Nếu bạn muốn lãnh đạo hiệu quả, cách tốt nhất là áp dụng thói quen của sau và kiên trì nhất quán của những nhà lãnh đạo thành công.

Các nhà lãnh đạo thành công không phải đến được vị trí hiện tại một cách tình cờ mà là do cố tình “rèn luyện” về các thói quen hàng ngày. Họ biết rằng chính thói quen của họ — tức là những sự lựa chọn thực hiện hàng ngày — sẽ góp phần quyết định họ là ai và họ có thể trở nên thành công như thế nào.

Đọc sách hàng ngày

Một nhà lãnh đạo hiệu quả hiểu rõ lợi ích của việc dành ra một khoảng thời gian để đọc sách mỗi ngày. Họ biết điều đó giúp họ luôn nhạy bén, mở rộng tầm nhìn và nâng cao kiến ​​thức. Nó thậm chí không quan trọng bạn đọc gì — một tạp chí trong lĩnh vực hiểu biết, một cuốn sách về lý thuyết lãnh đạo, lịch sử, tiểu sử, thậm chí là một cuốn tiểu thuyết được biên soạn kỹ lưỡng. Bạn càng biết nhiều và bạn càng có thể học hỏi tốt hơn, bạn càng có khả năng lãnh đạo người khác.

Thử thách bản thân về mặt tinh thần

 Không đủ để biết bạn thông minh nếu bạn không thực hiện thử thách bản thân hàng ngày để biết nhiều hơn, làm nhiều hơn và học nhiều hơn. Những người lãnh đạo hiệu quả nhất luôn thách thức tư duy của bản thân và thúc đẩy bản thân làm tốt hơn. Họ học hỏi từ những sai lầm của họ và từ những sai lầm của người khác.

Thường xuyên thiền định

Người lãnh đạo hiệu quả cần phải nhạy bén và tập trung, có thể tung hứng nhiều việc cùng một lúc, đầu óc tỉnh táo giúp bạn có tư duy sáng suốt. Nhưng thật khó để đạt được rõ ràng khi tâm trí của bạn được đi du lịch một triệu dặm một phút. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi nhà lãnh đạo thành công mà tôi biết đều dành thời gian để tạm dừng trong khoảng thời gian hàng ngày để thiền định, cầu nguyện hoặc trầm tư. Đó là sự thiết lập lại cho tâm trí và cơ thể của bạn, giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn và minh mẫn hơn. Bạn càng trở nên yên tĩnh, bạn càng có thể nghe được nhiều hơn.

Xác định các ưu tiên của bạn

Sẽ luôn có điều gì đó khác phải làm và điều gì đó khác cần hoàn thành và nếu bạn cố gắng làm mọi thứ, bạn có thể sẽ không làm được gì. Những nhà lãnh đạo hiệu quả nhất xác định điều gì là quan trọng nhất và thực hiện những nhiệm vụ đó trước khi họ bị phân tâm. Cách tiếp cận này giúp họ tiến tới mục tiêu của mình bất kể điều gì khác đang diễn ra.

Ưu tiên sức khỏe

Các nhà lãnh đạo hiệu quả chia sẻ thói quen chăm sóc sức khỏe của họ. Họ biết một cơ thể khỏe mạnh và cân đối là nền tảng để suy nghĩ và lập luận tốt hơn, và họ tạo thói quen thể dục thể thao thường xuyên, ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc. Giữ gìn vóc dáng cũng giúp giải phóng căng thẳng một cách tích cực và giúp xây dựng sức chịu đựng cần thiết cho khả năng lãnh đạo xuất sắc.

Biết mục đích của mình

Tôi chưa bao giờ gặp một nhà lãnh đạo hiệu quả thành công mà không có mục đích xác định tại sao họ làm những gì họ làm. Khi bạn biết mình muốn đạt được điều gì, bạn có thể tập trung vào việc làm thế nào để đạt được điều đó một cách tốt nhất. Nếu bạn tổ chức khả năng lãnh đạo xung quanh mục đích của mình, bạn sẽ biến mục đích của mình thành một thứ thực sự quan trọng.

Lãnh đạo từ bên trong. Lãnh đạo thành công là một nghệ thuật hơn là một khoa học. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo giỏi hơn, hiệu quả hơn và thành công hơn bằng cách trung thành tuân theo một vài thói quen hàng ngày.

Hy vọng bạn rèn luyện được như thói quen trên. Hãy hành động như thể bạn là một người lãnh đạo thực thụ. Mi Edu chúc bạn thành công.

Leave a Comment