Lãnh đạo hiệu quả dần sẽ trở thành bản năng vô thức và tự động theo thời gian.

Có thể ví dụ như các nhà lãnh đạo có thể đưa ra một số quyết định quan trọng về một vấn đề trong khi người khác đang phân tích để hiểu câu hỏi đó.

Nhiều người tự hỏi làm thế nào mà các nhà lãnh đạo biết cách đưa ra những quyết định tốt nhất, trong khi họ thường bị áp lực rất lớn. Quá trình đưa ra những quyết định này đến từ sự tích lũy kinh nghiệm và gặp phải vô số hoàn cảnh khác biệt, kiểu tính cách và những thất bại không lường trước được.

Với 8 điều sau đây nếu luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ nâng cao khả năng lãnh đạo hiệu quả tốt hơn.

1. Làm cho người khác cảm thấy an toàn khi lên tiếng

Nhiều lần các nhà lãnh đạo đe dọa đồng nghiệp bằng chức vụ và quyền lực của họ khi bước vào phòng. Các nhà lãnh đạo thành công làm chệch hướng sự chú ý khỏi bản thân họ và khuyến khích người khác nói lên ý kiến ​​của riêng mình. Họ là những chuyên gia làm cho người khác cảm thấy an toàn khi lên tiếng và tự tin chia sẻ. Họ sử dụng sự hiện diện điều hành của mình để tạo ra một môi trường dễ tiếp cận.

2. Đưa ra quyết định

Các nhà lãnh đạo thành công là những người ra quyết định thành thạo. Họ tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc đối thoại để trao quyền cho đồng nghiệp của họ đi đến một kết luận chiến lược hoặc họ tự làm điều đó.

Họ tập trung vào việc “làm cho mọi thứ xảy ra” mọi lúc – các hoạt động ra quyết định để duy trì sự tiến bộ. Các nhà lãnh đạo thành công đã nắm vững nghệ thuật chính trị và do đó không lãng phí thời gian của họ vào những vấn đề làm gián đoạn đà phát triển. Họ biết cách đưa ra 30 quyết định trong 30 phút.

3. Truyền đạt những kỳ vọng

Các nhà lãnh đạo thành công là những người giao tiếp tuyệt vời và điều này đặc biệt đúng khi nói đến “kỳ vọng về hiệu suất”. Khi làm như vậy, họ nhắc nhở các đồng nghiệp của mình về các giá trị cốt lõi và tuyên bố sứ mệnh của tổ chức – đảm bảo rằng tầm nhìn của họ được dịch đúng cách và các mục tiêu có thể hành động được thực hiện đúng cách.

Tôi có một ông chủ quản lý nhóm bằng cách nhắc nhở chúng tôi về những kỳ vọng mà bà ấy dành cho nhóm. Cô ấy đã giúp cả nhóm dễ dàng tập trung và đi đúng hướng. Giao thức mà cô ấy thực hiện – bằng cách truyền đạt rõ ràng các kỳ vọng – đã tăng hiệu suất và giúp xác định những người trong nhóm không thể theo kịp các tiêu chuẩn mà cô ấy mong đợi từ chúng tôi.

4. Khuyến khích mọi người suy nghĩ

Các nhà lãnh đạo thành công nhất hiểu được suy nghĩ, năng lực và lĩnh vực cần cải thiện của đồng nghiệp. Họ sử dụng kiến ​​thức / hiểu biết sâu sắc này để khuyến khích đội nhóm suy nhiều hơn. Những kiểu nhà lãnh đạo này xuất sắc trong việc giữ chân người của họ, không bao giờ cho phép họ thoải mái và tạo điều kiện cho họ phát triển.

Nếu bạn không suy nghĩ, bạn không học được những điều mới. Nếu bạn không học, bạn sẽ không phát triển – và theo thời gian trở nên không phù hợp trong công việc. Muốn lãnh đạo hiệu quả hơn, hãy rèn luyện điều này mỗi ngày.

5. Có trách nhiệm với người khác

Các nhà lãnh đạo thành công cho phép đồng nghiệp quản lý họ. Điều này không có nghĩa là họ cho phép người khác kiểm soát họ – mà là họ trở nên có trách nhiệm để đảm bảo rằng họ luôn chủ động đáp ứng nhu cầu của đồng nghiệp.

Ngoài việc chỉ cố vấn và tài trợ cho những nhân viên được chọn, có trách nhiệm với những người khác là một dấu hiệu cho thấy bạn tập trung nhiều hơn vào thành công của chung chứ không chỉ của riêng họ.

6. Đo lường và khen thưởng hiệu suất

Những nhà lãnh đạo vĩ đại luôn có “mạch đập” mạnh mẽ đối với hiệu quả kinh doanh và những người đó là những nhà vô địch về hiệu suất. Họ không chỉ xem xét các con số và đo lường ROI hiệu suất, họ còn tích cực ghi nhận sự chăm chỉ và nỗ lực (bất kể kết quả là gì). Các nhà lãnh đạo hiệu quả không bao giờ coi những người thực hiện nhất quán là điều hiển nhiên và luôn quan tâm đến việc khen thưởng họ.

7. Phân bổ và triển khai nhân tài một cách hợp lý

Các nhà lãnh đạo thành công biết rõ nguồn tài năng của họ và cách sử dụng nhân lực hiệu quả. Họ là những chuyên gia trong việc kích hoạt năng lực của đồng nghiệp và biết khi nào cần triển khai các bộ kỹ năng độc đáo của mình trong hoàn cảnh hiện tại.

8. Đặt câu hỏi, tìm kiếm cố vấn

Các nhà lãnh đạo thành công luôn đặt câu hỏi và tìm kiếm lời khuyên. Nhìn từ bên ngoài, họ có vẻ là người biết tất cả – nhưng bên trong, họ có một khát khao kiến ​​thức sâu sắc và không ngừng tìm tòi học hỏi những điều mới vì cam kết làm cho bản thân trở nên tốt hơn thông qua trí tuệ của người khác.

Leave a Comment