Bạn là ông chủ của một công ty. Gần đây, bạn nhận thấy rằng công việc đang được hoàn thành với tốc độ ổn định, nhưng bạn nhận thấy sự thiếu nhiệt tình từ nhóm của mình. Bạn sẽ làm gì?

Là một nhà lãnh đạo, bạn phải hướng nội và tập trung vào khả năng và khuyết điểm của bản thân. Khả năng tự hỏi bản thân làm thế nào bạn có thể tìm cách để trao quyền và truyền cảm hứng cho nhóm của mình là một trong những ví dụ xác thực nhất về kỹ năng lãnh đạo hiện có. Có nhiều cách để chuyển cuộc trò chuyện vào hướng nội và tập trung vào việc phát triển các kỹ năng lãnh đạo.

Dưới đây sẽ là 7 cách giúp bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ, thúc đẩy hiệu suất nhân viên và đạt được mục tiêu kinh doanh.

1. HÃY ĐAM MÊ

Không ai muốn tìm kiếm lời khuyên từ một người không quan tâm đến chủ đề này nhiều hoặc nhiều hơn họ. Đam mê là nỗ lực; đam mê là nỗ lực. Đam mê là không bao giờ từ bỏ. Không có nó, bạn ngừng đổi mới và trì trệ. Khi bạn thể hiện sự nhiệt tình và đam mê đích thực cho kết quả cuối cùng, mọi người của bạn sẽ tiếp tục làm việc để đạt được mục tiêu của họ.

Nhân viên phản hồi những người mong muốn giúp họ học hỏi và phát triển. Thể hiện niềm đam mê đối với mọi việc bạn làm, bao gồm cả nỗ lực phát triển kỹ năng lãnh đạo. Mong muốn của bạn sẽ được nhân viên rõ ràng và truyền cảm hứng để họ cải thiện kỹ năng lãnh đạo .

2. LÀM HÌNH MẪU LÃNH ĐẠO TUYỆT VỜI CHO NGƯỜI KHÁC

Kỹ năng lãnh đạo sẽ đạt được thành tựu gì nếu chúng không truyền cảm hứng cho người khác hành động? Không nhiều. Mọi người tôn trọng người đi bộ. Nghiên cứu ủng hộ tuyên bố này; một đặc điểm cốt lõi của các nhà lãnh đạo chuyển đổi là khả năng trở thành một hình mẫu . Một trong những ví dụ mạnh mẽ nhất về kỹ năng lãnh đạo là cho những người xung quanh bạn thấy chính xác những gì bạn muốn thấy họ làm. Đừng dao động về điều này. Thông điệp mạnh mẽ nhất mà bạn có thể gửi đến nhóm của mình là mô hình hóa các hành vi mà bạn muốn thấy. “Nếu họ có thể làm được điều này,” nhóm của bạn sẽ nghĩ, “Tôi cũng có thể làm được”.

3. HIỂU ĐIỂM MẠNH CỦA BẠN VÀ SỬ DỤNG CHÚNG

Không có nhà lãnh đạo nào được sinh ra với mọi thứ cần thiết để thành công. Phát triển kỹ năng lãnh đạo cần có thời gian và nỗ lực, và nó bắt đầu bằng việc kiểm tra kỹ lưỡng điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Kiến thức chắc chắn về những năng khiếu và khả năng bẩm sinh của bạn có nghĩa là bạn có thể áp dụng chúng để làm việc cho mình, trong khi hiểu biết về điểm yếu của bạn sẽ cung cấp cho bạn những lĩnh vực mà bạn biết mình có thể cải thiện. Giải quyết những thiếu sót của bạn dẫn đến sự phát triển thực sự. Bạn trở nên đủ mạnh để không chỉ hỏi “Kỹ năng lãnh đạo là gì?” mà còn là câu hỏi then chốt là ” Kỹ năng lãnh đạo của tôi là gì?”

4. ĐẶT MỤC TIÊU CỤ THỂ VÀ THỰC HIỆN CHÚNG

Ngay cả những nhà lãnh đạo đáng gờm nhất cũng không đạt được thành công. Tầm nhìn lãnh đạo vĩ đại nhất sẽ không bao giờ thành hiện thực nếu bạn không vạch ra một con đường để đạt được điều đó. Khi bạn đang phát triển các kỹ năng lãnh đạo, hãy đầu tư thời gian vào việc làm rõ mục tiêu và củng cố chúng.

Việc xây dựng kế hoạch phù hợp và thiết lập các điểm chuẩn có ý nghĩa trong quá trình thực hiện sẽ cung cấp cho bạn một bản đồ để theo dõi, một phương pháp sẽ hướng dẫn doanh nghiệp của bạn trong suốt tuần, tháng, năm và thập kỷ tiếp theo. Một khi bạn đạt được một mục tiêu cụ thể , hãy nhìn sang mục tiêu khác; Không ngừng phấn đấu để đạt được điểm chuẩn tiếp theo đó sẽ mang lại cho bạn và nhân viên của bạn một cảm giác ý nghĩa và tự hào. Khi bạn đạt được tiến bộ về mục tiêu của mình, các ví dụ về kỹ năng lãnh đạo mà bạn thể hiện sẽ nói lên rất nhiều điều về sự kiên trì của bạn trong việc hiện thực hóatầm nhìn kinh doanh .

5. THỪA NHẬN KHI BẠN THẤT BẠI VÀ BƯỚC TIẾP

Kỹ năng lãnh đạo là gì – trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả có nghĩa là không bao giờ mắc sai lầm? Ngay cả những nhà lãnh đạo mạnh mẽ nhất, đầy cảm hứng cũng mắc sai lầm. Khi bạn nhận ra lỗi, hãy công khai thừa nhận và hành động để sửa chữa nó. Hãy cởi mở về những thất bại của bạn; thảo luận về chúng với chính bạn và với nhóm của bạn. Học hỏi từ họ. Hãy tự hỏi bản thân và nhóm của bạn, “Làm thế nào tôi có thể tránh mắc phải sai lầm này trong tương lai?” Học hỏi từ những thất bại của bạn sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ đến những người xung quanh bạn. Họ hiểu rằng bạn sẽ dẫn đầu tốt ngay cả khi bạn mắc sai lầm. Những người tự hỏi làm thế nào để cải thiện kỹ năng lãnh đạo nên học cách nhận ra những thành công và thất bại.

6. TRUYỀN CẢM HỨNG CHO NGƯỜI KHÁC

Nếu bạn đang phàn nàn về từng chi tiết nhỏ và chỉ có thể nhìn thấy tình huống xấu nhất khi kết thúc mọi kế hoạch, bạn có rất ít cơ hội truyền cảm hứng cho người khác. Cảm hứng là sự mở rộng của niềm tin ; nếu bạn nói, “Không, điều đó sẽ không hiệu quả” hoặc “tại sao phải bận tâm?” với một nhân viên, bạn đang báo hiệu cho họ rằng bạn không tin vào ý tưởng của họ, vào họ hoặc thậm chí vào chính doanh nghiệp. Một nhân viên cảm thấy bạn không tin tưởng vào họ sẽ làm việc không tốt và thậm chí có thể tạo ra hiệu ứng domino làm tinh thần kém trong toàn doanh nghiệp. Thay vào đó, hãy tin vào người khác và khả năng của họ. Truyền cảm hứng để họ làm việc chăm chỉ hơn và vươn tới những tầm cao lớn hơn. Phát triển kỹ năng lãnh đạo trong suốt quá trình kinh doanh của bạn bằng cách tạo ra và tập trung năng lượng tích cực, ngay cả khi mọi thứ không theo kế hoạch, là bí quyết để tăng trưởng bền vững.

7. TÌM MỤC ĐÍCH CAO HƠN CỦA BẠN

Khi phát triển các kỹ năng lãnh đạo, điều cần thiết là bạn phải biết lý do tại sao bạn đang dành thời gian và nỗ lực cho mục tiêu đã chọn. Điều gì thúc đẩy bạn ? Phản ứng ngay lập tức của bạn có thể đơn giản: một khoản tiền lương lớn hơn từ một công việc được hoàn thành tốt hoặc uy tín đến từ cấp bậc cao hơn. Nhưng hãy lùi lại một chút. Tại sao bạn muốn tiền lương lớn hơn? Có phải vì vậy mà gia đình bạn cảm thấy yên tâm hơn không? Có lẽ bạn muốn dẫn đầu vì bạn cảm thấy mình có thể giúp đỡ người khác bằng cách phát triển các sản phẩm và dịch vụ mà họ cần hoặc bạn thấy một nơi mà bạn có thể tạo ra sự thay đổi tích cực trong ngành của mình. Đây đều là những mục đích cao hơn và bằng cách xác định mục đích của riêng mình , bạn có thể hoạt động tốt hơn với tư cách là một nhà lãnh đạo tự tin , hiểu biết và trao quyền cho người khác.

Khi bạn trau dồi hiệu quả của mình với tư cách là một nhà lãnh đạo trong cuộc sống của chính bạn – cho dù đó là năng lực chuyên môn hay năng lực cá nhân – bạn sẽ củng cố những nỗ lực mà bạn đặt vào mục tiêu của chính mình. Những người xung quanh bạn sẽ thấy sự chăm chỉ và niềm đam mê mà bạn mang đến cho bàn mỗi ngày, thúc đẩy họ phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Phát triển kỹ năng lãnh đạo là một trong những bước mạnh mẽ nhất mà bạn có thể thực hiện cho sự nghiệp của mình. Khám phá động lực truyền cảm hứng để bạn trở thành nhà lãnh đạo tốt nhất có thể.

Leave a Comment