Diễn giả không chỉ đơn giản là “nghề” mà còn là nhiệm vụ và sứ mệnh truyền cảm hứng đến cho nhiều người. Đặc biệt là những diễn giả nữ nổi tiếng, với những chuyên môn thành công nhất định và có tầm nhìn, tinh thần vươn lên mạnh mẽ, những người phụ nữ này thật sự khiến nhiều người phải thán phục và luôn học hỏi theo.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn Top diễn giả nữ nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay, với những câu chuyện chia sẻ của họ, chắc chắn sẽ giúp bạn thật nhiều trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.

1. Nguyễn Đoàn Kim Sơn

Chủ Tịch HĐQT CTCP Giáo dục Liên minh Bách Khoa
Nhà sáng lập – PTGĐ Bách Khoa Computer

Người diễn giả nữ nổi tiếng đầu tiên chính là người phụ nữ kỳ cựu trong giới đào tạo, kinh doanh, cô Kim Sơn. Giữa thập niên 1990, cô kỹ sư trẻ cùng bạn đời, kỹ sư Trần Việt Quân lập ra Bách Khoa Computer. Sau đó, công ty khá nổi tiếng trong lĩnh vực phân phối sỉ máy tính và thiết bị công nghệ thông tin.

Năm 2008, với niềm đam mê giáo dục cộng với khó khăn khi tìm một ngôi trường phù hợp cho con, cô Sơn khởi nghiệp lần thứ hai trong lĩnh vực giáo dục khi cùng chồng lập trường tư thục Pathway (Tuệ Đức). Sau 12 năm phát triển, Tuệ Đức đã có rất nhiều cơ sở không chỉ ở Tp.HCM, Hà Nội mà còn ở nhiều tỉnh thành khác.

Hiện nay với tâm niệm phát triển cộng đồng doanh nhân sống tử tế, cô Kim Sơn cùng đội ngũ tạo ra các chương trình chia sẻ và lớp học đào tạo cho doanh nghiệp, giúp họ sống tốt hơn trong sự nghiệp lẫn gia đình.

2. Michelle Nguyen Nguyễn Thị Tú

Founder CTCP Tư vấn và Đào tạo Mi Edu
Phó chủ nhiệm Ban Phụ Nữ & Trẻ em trung tâm nghiên cứu Văn hóa & Tôn giáo ASEAN

Với 8 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn cho các chủ doanh nghiệp, cô đã xây dựng và đúc kết thành công Mô hình Nhân tài Kim Cương, giúp doanh nghiệp xây dựng đội ngũ tài năng và tối ưu hiệu suất làm việc, tăng 300% lợi nhuận.

Cô luôn được xem là diễn giả nữ trẻ tuổi nhưng luôn có sức thuyết phục nhất định đối với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn bằng sự can trường, kỷ luật cao và sử dụng nhân tài hiệu quả.

Những khách hàng doanh nghiệp, tập đoàn lớn từ các quốc gia trên thế giới tại Mi Edu đã áp dụng những kiến thức về lãnh đạo từ Michelle Nguyen vào chính bản thân và doanh nghiệp, khắc phục những vấn đề từ sâu thẳm ở mỗi người đứng đầu, để từ đó đưa tổ chức vượt qua sóng gió Covid và tiếp tục hành trình phát triển.

Các chương trình đào tạo doanh nghiệp, lãnh đạo tại Mi Edu không chỉ ở kiến thức mà xây dựng từ bản chất cốt lõi ở người đứng đầu: đạo đức, kỹ luật và tầm nhìn.

Bạn có thể tham khảo các chương trình tại: https://mi.edu.vn/event/

3. Shark Thái Văn Linh

CEO của Vingroup Ventures

Shark Linh là tên gọi quen thuộc và cộng đồng ưu ái dành tặng cô qua những đóng góp tích cực từ chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Shark Tank Việt Nam. Cô có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, điều hành, và truyền thông. Trải qua quá trình làm việc trong các tổ chức khởi nghiệp, cô mong muốn được làm việc với những stratup với tư cách vừa là nhà đầu tư và là người cố vấn.

Một số vị trí mà Thái Vân Linh từng đảm nhiệm là: CEO của Vingroup Ventures- một quỹ đầu tư mạo hiểm của tập đoàn Vingroup; Giám đốc Chiến lược và Vận hành VinaCapital – công ty quản lý quỹ hàng đầu ở Việt Nam; Giám đốc Đầu tư tại DFJ VinaCapital – một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Việt Nam. Cô ấy được nhiều người biết đến với vai trò nhà đầu tư là “Shark Linh” trong 3 mùa của Shark Tank Việt Nam.

Thái Vân Linh tốt nghiệp bằng danh dự của Đại học Nam California (University of Southern California) và có bằng MBA của trường Wharton (The Wharton School, at the University of Pennsylvania). Cô ấy lớn lên ở Los Angeles, California và đã định cư tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 12 năm qua.

Động lực từ diễn giả nữ Shark Linh trong suốt ngần ấy năm nỗ lực trong sự nghiệp và cuộc sống gia đình luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho giới trẻ và cộng đồng khởi nghiệp.

4. Tuệ Nghi

Founder, President tại Pacific Empire Investment

Tuệ Nghi tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc. Cô là một trong những doanh nhân trẻ tài sắc vẹn toàn. Khác với hầu hết các diễn giả khác được đào tạo bài bản qua trường lớp, Tuệ Nghi trở thành diễn giả với vốn kiến thức và kinh nghiệm của chính bản thân trải qua. Ở độ tuổi 20 cô đã từng nhận giải thưởng Ngôi Sao Kinh Doanh, Lãnh Đạo Trẻ Châu Á – Thái Bình Dương (năm 2013).

Là cô gái trẻ đi lên từ khó khăn, diễn giả nữ nổi tiếng Tuệ Nghi luôn là động lực mạnh mẽ cho giới trẻ, đặc biệt với các bạn sinh viên và giới khởi nghiệp.

Leave a Comment