Hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có những người khao khát trở thành một nhà lãnh đạo giỏi và mạnh về các kỹ năng cần thiết để thành công.

Nếu không có một tầm nhìn rõ ràng hoặc một khả năng lãnh đạo mạnh mẽ để duy trì hoạt động kinh doanh của mình, rất tiếc là bạn sẽ không thể đạt được nguyện vọng và ước mơ mà bạn đã đặt ra cho doanh nghiệp.

Những yếu tố làm bên một nhà lãnh đạo giỏi rất quan trọng, hãy theo dõi những điều được nghiên cứu dưới đây, chắc chắn bạn phải tự ngẫm rất nhiều đấy:

Chart depicting the leadership style of transformational leaders

1. Hãy làm gương đi đầu, nói được làm được

Nếu đội ngũ lãnh đạo ăn mặc lịch sự và đúng giờ vào buổi sáng, thì điều này sẽ khuyến khích nhân viên của bạn nhân rộng hành vi này. Họ sẽ xem xét sự sẵn sàng xắn tay áo của bạn và nỗ lực để đạt được mục tiêu của nhóm, họ sẽ xem xét cách bạn giao tiếp ở tất cả các cấp độ phân cấp và họ sẽ phân tích mức độ trách nhiệm của bạn khi mọi thứ đang diễn ra tồi tệ. Trở thành nhà lãnh đạo giỏi – một hình mẫu tốt cho doanh nghiệp của bạn là điều quan trọng nếu bạn muốn nhân viên của mình chuyên nghiệp như bạn, hãy làm gương.

2. Phát triển liên tục các kỹ năng để trở thành lãnh đạo giỏi

Để trở thành một nhà lãnh đạo tài giỏi, bạn phải hiểu rõ những thế mạnh và hạn chế của bản thân. Tìm kiếm sự tự cải thiện liên tục có nghĩa là bạn sẽ củng cố bộ kỹ năng của chính mình và đảm bảo rằng bạn có các kỹ năng phù hợp để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi.

3. Thành thạo kỹ thuật

Trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả cũng có nghĩa là bạn cần đi trước nhóm của mình một bước khi nói đến công nghệ ảnh hưởng đến ngành nghề của bạn. Đăng ký các blog trong ngành và đọc sách sẽ giúp bạn cập nhật những tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực. Không ai nói rằng bạn cần phải là một chuyên gia trong mọi thứ, nhưng bạn nên hiểu những mối đe dọa và cơ hội mà doanh nghiệp của bạn phải đối mặt từ những đổi mới công nghệ.

4. Đưa ra quyết định đúng đắn và kịp thời

Bạn cần phải nhanh chóng đưa ra quyết định sáng suốt. Bằng cách đảm bảo bạn bắt kịp tốc độ với các công cụ lập kế hoạch, ra quyết định và giải quyết vấn đề tốt, bạn sẽ có đủ sức mạnh để lãnh đạo nhóm của mình.

5. Tìm kiếm và chịu trách nhiệm về hành động của bạn

Với tư cách là người lãnh đạo, nhóm của bạn sẽ tìm đến bạn để được hướng dẫn, truyền cảm hứng và cách thức đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới. Khi xảy ra sai sót, họ sẽ tìm đến bạn để thực hiện hành động sửa chữa và dứt khoát. Cách bạn phản ứng khi gặp nghịch cảnh mang đến cho bạn cơ hội thể hiện tấm gương trở thành một nhà lãnh đạo giỏi.

6. Thái độ tích cực

Một môi trường tích cực có nhiều khả năng tạo ra lực lượng lao động gắn bó và năng suất hơn. Bằng cách thể hiện sự nhiệt tình và tự tin, một nhà lãnh đạo giỏi sẽ hiểu được tác động mà họ có thể có trong môi trường làm việc này.

Rõ ràng, không phải lúc nào người lãnh đạo cũng có thể có thái độ tích cực đối với mọi nhiệm vụ, tuy nhiên, bạn càng có thể giữ cho sự tiêu cực không ảnh hưởng đến lực lượng lao động của mình, thì bạn càng có nhiều khả năng nhận được kết quả tích cực.

7. Truyền đạt thông tin tốt đến nhóm của bạn

Nhóm của bạn sẽ tìm đến bạn để cập nhật thông tin mọi lúc, vì vậy hãy cố gắng bám sát mọi thứ diễn ra trong doanh nghiệp và trong lĩnh vực của bạn.

Sau đó, bạn sẽ ở một vị trí để chuyển thông tin đó đến nhóm của bạn, giao tiếp mạnh mẽ là một phần quan trọng để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi.

8. Tìm hiểu nhóm của bạn

David Brent, ông chủ đáng yêu của BBC’s ‘The Office’, muốn trở thành bạn của mọi người. Phong cách quản lý của anh ấy là trở thành một nghệ sĩ giải trí, chú hề văn phòng nếu bạn thích. Thật không may, chiến thuật quản lý này khiến mọi người nhanh chóng đánh mất sự tôn trọng đối với anh ấy và anh ấy không thể quản lý bản thân, chứ đừng nói đến một đội.

Ban lãnh đạo cho rằng bạn có một mức độ tách biệt khỏi nhóm của mình. Bạn nên luôn nhớ rằng nhóm của bạn sẽ bao gồm những cá nhân có quan điểm và khả năng khác nhau và sẽ ở các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp của họ. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu điều gì khiến họ đánh dấu và nhớ rằng điều gì thúc đẩy một người, không nhất thiết phải thúc đẩy người khác.

9. Đừng ngại ủy quyền

Một trong những kỹ năng quan trọng mà người quản lý nhóm phải nhanh chóng học hỏi là tầm quan trọng của việc ủy ​​quyền. Các ủy quyền thành công bắt đầu bằng cách kết hợp những người có nhiệm vụ. Nếu có những lỗ hổng trong bộ kỹ năng của các thành viên trong nhóm, một nhà lãnh đạo giỏi sẽ nhanh chóng có thể xác định và quản lý những lỗ hổng này.

10. Đảm bảo rằng các nhiệm vụ được hiểu, giám sát và hoàn thành

Trước khi bạn giao một nhiệm vụ cho bất kỳ ai trong nhóm của mình, điều quan trọng là bạn phải hiểu những gì liên quan đến nhiệm vụ và kết quả hài lòng sẽ như thế nào.

Nếu nhóm của bạn đang đặt câu hỏi về nhiệm vụ, hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn được trang bị sẵn các câu trả lời. Bằng cách không có thông tin cần thiết để cung cấp, bạn có thể đánh mất sự tôn trọng từ các thành viên nhóm nhất định trong nhóm của bạn.

Hy vọng bạn nhận ra được nhiều điều trong bài viết này. Chúc bạn thành công.

Leave a Comment