Người lãnh đạo giỏi với lãnh đạo vĩ đại khác nhau ở tư duy. Tư duy lãnh đạo sẽ quyết định hành động khác biệt và kết quả khác biệt.

Tất cả các chủ doanh nghiệp và giám đốc điều hành đều có kinh nghiệm và quan điểm khác nhau về cách tiếp cận và các phẩm chất cần thiết để lãnh đạo hiệu quả. Và không phải tất cả các tình huống đều yêu cầu cùng một kiểu phong cách lãnh đạo. Các nhà lãnh đạo tuyệt vời thích ứng với môi trường xung quanh của họ và trao quyền cho nhóm để cùng nhau thành công.

Nhiều chuyên gia trong vô số sách và bài báo về lãnh đạo đều đồng ý về những nguyên tắc nhất định cần thiết để dẫn dắt một nhóm đến sự vĩ đại.

Vậy theo bạn, điều gì tạo nên một tư duy lãnh đạo tài ba?

Các câu trả lời của họ đã được thu thập với sự hợp tác của Hội đồng Chuyên gia Hoa Kỳ.

Tư duy lãnh đạo: Có niềm tin vào bản thân

“Đó là sự kết hợp của rất nhiều thứ, nhưng trước hết đó là niềm tin vào niềm tin của bạn. Bạn không thể mong đợi người khác coi bạn là nhà lãnh đạo trừ khi bạn có niềm tin vững chắc vào ý chí của mình. Và khi đã có, bạn sẽ tiếp tục đó bằng cách trở thành một người giao tiếp tốt, lắng nghe người khác, làm gương và bằng cách nỗ lực hết mình và không bỏ cuộc. Lãnh đạo là tất cả những gì bạn đam mê với những gì bạn làm và tự tin vào bản thân và những người theo dõi bạn, những người bạn phải động viên và truyền cảm hứng. “

Matei Gavril, Giám đốc điều hành tại PrMediaOnline

Tư duy lãnh đạo: Đưa ra quyết định khó

“Các nhà lãnh đạo vĩ đại đưa ra lựa chọn khó khăn và hy sinh bản thân để nâng cao cuộc sống của những người xung quanh họ. Là một chủ doanh nghiệp, không chỉ gia đình của bạn trông cậy vào bạn – mà cả gia đình của những người làm việc cho bạn cũng vậy. Mỗi nhân viên có một gia đình. Ngay cả khi bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ với bốn nhân viên, về bản chất, bạn có khả năng chịu trách nhiệm cho thêm mười hoặc mười lăm người”.

Joel Farar, Farar Law Group

Tư duy lãnh đạo: Tìm được sự tôn trọng của đội nhóm

“Có khả năng thể hiện sự tôn trọng, đồng cảm và quan tâm đến những người đi theo bạn, tất cả đều được coi là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Tìm được sự tôn trọng là điều cốt yếu để có được mối quan hệ thành công với ai đó, đồng thời cho thấy rằng bạn quan tâm đến công việc hoặc ý tưởng của họ. Đồng cảm cho phép một nhà lãnh đạo khai thác cảm xúc của cá nhân đó để kết nối theo cách cho phép người đó biết rằng bạn hiểu ý nghĩa của việc ở trong hoàn cảnh của họ. Kết hợp cả ba đặc điểm này chắc chắn có thể khiến ai đó trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Đây là những điều tôi làm việc liên tục với nhân viên và bản thân mình, tất cả để trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn cho những người tôi quan tâm.”

Brandon Swenson, Chuyên gia SEO

Tư duy lãnh đạo: Hiểu về đồng đội

“Biết được điểm mạnh và điểm yếu của mỗi cá nhân để quản lý hiệu quả kết quả của một nhóm là điều bắt buộc để thành công. Các nhà lãnh đạo có tầm nhìn lớn và sử dụng các nguồn lực sẵn có để giải quyết vấn đề. Họ chấp nhận rủi ro và đưa ra các quyết định khó khăn, biết rằng đôi khi họ có thể bị sai. Đó là những phẩm chất quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo thực sự hoạt động tương tự trong cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của chúng ta. “

Alex Gerasimov, Bác sĩ tại DC

Tư duy lãnh đạo: Nhận thức được rằng con người là chìa khóa thành công

“Một nhà lãnh đạo vĩ đại hiểu rằng chính những người mà họ lãnh đạo mới là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của bất kỳ dự án kinh doanh nào. Xung quanh họ là những con người tuyệt vời mà họ có thể trau dồi thành một đội gồm những cá nhân có năng lực, tự tin và có thể làm việc tốt như một tập thể. Sau đó, họ có khả năng hướng dẫn đội ngũ này hướng tới một tầm nhìn được xác định rõ ràng bằng cách truyền đạt rõ ràng các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, truyền cảm hứng và sự tin tưởng giữa các đồng nghiệp và ảnh hưởng đến nỗ lực chung thông qua tính cách thay vì vị trí quyền lực. Cuối cùng, có thể kết luận được rằng một nhà lãnh đạo tuyệt vời tạo ra và nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo khác”.

Randy Soderman, Người sáng lập Soderman Marketing SEO

Tư duy lãnh đạo: Xây dựng một tầm nhìn rõ ràng

“Một nhà lãnh đạo vĩ đại có tầm nhìn rõ ràng, can đảm, chính trực, trung thực, khiêm tốn và tập trung rõ ràng. Họ là một nhà hoạch định chiến lược và tin tưởng vào tinh thần đồng đội. Các nhà lãnh đạo vĩ đại giúp mọi người đạt được mục tiêu của họ, không ngại thuê những người có thể giỏi hơn họ và tự hào về thành tích của những người mà họ giúp đỡ trong suốt chặng đường. “

Bhagi Rath, Chuyên gia nội thất phòng ngủ

Tư duy lãnh đạo: Thúc đẩy mọi người trở thành phiên bản tốt nhất của họ

“Những nhà lãnh đạo vĩ đại có mục đích rõ ràng và rất giỏi trong việc thể hiện niềm tin của họ. Tôi khao khát trở thành kiểu nhà lãnh đạo thúc đẩy mọi người trở thành người giỏi nhất có thể nhưng vẫn khiến mọi người cảm thấy không quá áp lực.”

Tư duy lãnh đạo: Phục vụ một lý do đủ lớn

“Khả năng lãnh đạo tuyệt vời được xác định bởi sự pha trộn theo chu kỳ của sự khiêm tốn cá nhân và ý chí vô song để lãnh đạo người khác phục vụ cho một mục tiêu lớn hơn chính họ. Những nhà lãnh đạo vĩ đại luôn vô cùng tham vọng, nhưng không bao giờ vì bản thân họ. Thay vào đó, họ có tham vọng cho công ty và có ý chí làm bất cứ điều gì cần thiết để phục vụ cho mục tiêu lớn hơn này”.

Jake Rheude, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Red Stag Fulfillment

Tư duy lãnh đạo: Tập trung vào việc giúp đỡ đội nhóm

“Một người lãnh đạo theo hướng tích cực và xây dựng sự thống nhất giữa các thành viên trong nhóm để hoàn thành mục tiêu phối hợp. Cuối cùng, lãnh đạo không phải là người phụ trách. Họ đảm bảo nhóm của bạn luôn tập trung vào các mục tiêu, giữ cho họ động lực và giúp đỡ họ là người giỏi nhất có thể để đạt được những mục tiêu đó. Điều này đặc biệt đúng khi rủi ro cao và hậu quả là vấn đề. “

Kara Kelly, Giám Đốc Điều Hành Của Completecontents.Com

Tư duy lãnh đạo: Không lãnh đạo bằng vũ lực

“Một nhà lãnh đạo tuyệt vời không lãnh đạo bằng cách ép buộc mọi người phải làm theo. Thay vào đó, một nhà lãnh đạo tuyệt vời sẽ thúc đẩy mọi người. Họ khuyến khích người khác làm theo họ. Họ cũng dẫn đầu bằng tấm gương, điều mà ngày nay rất ít nhà lãnh đạo làm được”.

Mike Dan, Tiếp Thị Qua SMS

Trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả đòi hỏi sự tập trung liên tục, sự kiên trì và xây dựng một đội ngũ có trách nhiệm và thiết kế bản đồ đạt được kết quả. Không có đội nhóm thì không thể có lãnh đạo thực sự. Mười quan điểm độc đáo này cung cấp cái nhìn sâu sắc đồng thời xác nhận những điểm chung nhất định.

Nhiều người trong chúng ta ở các vị trí lãnh đạo hoặc quản lý biết mình cần phải làm gì để trở thành nhà lãnh đạo tốt hơn, nhưng đôi khi chúng ta không hành động. Trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời đòi hỏi sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp liên tục, phản hồi minh bạch thường xuyên từ nhóm, tự phản ánh và hành động theo phản hồi nhận được. Các nhà lãnh đạo vĩ đại hiếm khi hài lòng với hiệu suất của họ.

Leave a Comment