Để thành công trong kinh doanh ngày nay, bạn cần phải linh hoạt và có kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức tốt. 9 bước chuẩn bị để xây dựng doanh nghiệp bài bản sau đây sẽ giúp bạn vững tin hơn trên con đường này.

Nhiều người bắt đầu kinh doanh nghĩ rằng họ sẽ bật máy tính hoặc mở cửa và bắt đầu kiếm tiền, nhưng họ lại thấy rằng kiếm tiền trong một công việc kinh doanh khó hơn nhiều so với những gì họ nghĩ.

Bạn có thể tránh điều này trong các dự án kinh doanh của mình bằng cách dành thời gian và lập kế hoạch cho tất cả các bước cần thiết để đạt được thành công. Dù bạn muốn bắt đầu loại hình kinh doanh nào, sử dụng 9 bước sau để sẵn sàng xây dựng doanh nghiệp bài bản.

1. Có tổ chức

Để đạt được thành công trong kinh doanh, bạn cần phải có tổ chức. Nó sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ và luôn cập nhật những việc cần làm. Một cách tốt để có tổ chức là tạo danh sách việc cần làm mỗi ngày. Khi bạn hoàn thành từng mục, hãy đánh dấu vào danh sách của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không quên bất cứ điều gì và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ cần thiết cho sự tồn tại của doanh nghiệp của bạn.

2. Lưu giữ hồ sơ chi tiết

Tất cả các doanh nghiệp thành công đều lưu giữ hồ sơ chi tiết. Làm như vậy, bạn sẽ biết doanh nghiệp đang đứng ở đâu về mặt tài chính và những thách thức tiềm ẩn mà bạn có thể phải đối mặt. Chỉ cần biết điều này giúp bạn có thời gian để tạo ra các chiến lược để vượt qua những thách thức đó.

3. Phân tích sự cạnh tranh của bạn

Cạnh tranh tạo ra kết quả tốt nhất. Để thành công, bạn không thể ngại nghiên cứu và học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh. Rốt cuộc, họ có thể đang làm điều gì đó đúng đắn mà bạn có thể thực hiện trong doanh nghiệp của mình để kiếm nhiều tiền hơn.

4. Hiểu rủi ro và phần thưởng

Chìa khóa để thành công là chấp nhận rủi ro có tính toán để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Một câu hỏi hay để hỏi là “Nhược điểm là gì?” Nếu bạn có thể trả lời câu hỏi này, thì bạn biết tình huống xấu nhất là gì. Kiến thức này sẽ cho phép bạn chấp nhận các loại rủi ro được tính toán có thể tạo ra phần thưởng to lớn.

Hiểu được rủi ro và phần thưởng bao gồm việc thông minh về thời điểm bắt đầu kinh doanh của bạn. Ví dụ, sự suy thoái kinh tế nghiêm trọng do đại dịch gây ra có tạo cơ hội cho bạn (giả sử, sản xuất và bán khẩu trang) hay trở ngại (mở một nhà hàng mới trong thời điểm xã hội xa cách và số chỗ ngồi hạn chế)?

5. Hãy sáng tạo

Luôn tìm cách cải thiện doanh nghiệp của bạn và làm cho nó nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Nhận ra rằng bạn không biết tất cả mọi thứ và cởi mở với những ý tưởng mới và các cách tiếp cận khác nhau đối với doanh nghiệp của bạn.

6. Tập trung

Câu nói cổ “Rome không được xây dựng trong một ngày” được áp dụng ở đây. Chỉ vì bạn mở một doanh nghiệp không có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền ngay lập tức. Cần có thời gian để cho mọi người biết bạn là ai, vì vậy hãy tập trung vào việc đạt được các mục tiêu ngắn hạn.

7. Chuẩn bị hy sinh

Khởi đầu kinh doanh là một công việc khó khăn, nhưng sau khi bạn mở cửa, công việc của bạn mới bắt đầu. Trong nhiều trường hợp, bạn phải dành nhiều thời gian hơn so với khi làm việc cho người khác, điều đó có nghĩa là bạn phải dành ít thời gian hơn cho gia đình và bạn bè để đạt được thành công.

8. Cung cấp dịch vụ tuyệt vời

Có rất nhiều doanh nghiệp thành công mà quên rằng việc cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời là rất quan trọng. Nếu bạn cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình, họ sẽ có xu hướng đến với bạn vào lần sau khi họ cần thứ gì đó thay vì tìm đến đối thủ cạnh tranh của bạn.

9. Hãy nhất quán

Tính nhất quán là một thành phần quan trọng để kiếm tiền trong kinh doanh. Bạn phải tiếp tục làm những gì cần thiết để thành công ngày này qua ngày khác. Điều này sẽ tạo ra những thói quen tích cực lâu dài giúp bạn kiếm tiền về lâu dài.

Điểm mấu chốt để xây dựng doanh nghiệp bài bản

Theo dữ liệu năm 2019 từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, khoảng 20% ​​doanh nghiệp mới thất bại trong hai năm đầu tiên mở cửa, 45% trong năm năm đầu tiên và 65% trong 10 năm đầu tiên. Chỉ 25% doanh nghiệp mới làm được 15 năm hoặc hơn. 1  Nếu bạn muốn nằm trong số 25% đó, hãy chú ý nghiêm túc đến 9 lời khuyên sau để bắt đầu xây dựng doanh nghiệp bài bản.

Leave a Comment