Nhắc đến kỷ luật nhân viên chúng ta có nhiều biện pháp, nhưng để giải quyết triệt để vấn đề, kỷ luật bằng tình yêu thương còn giúp các nhà lãnh đạo phải bất ngờ về sự cống hiến hết mình và trách nhiệm của nhân viên sau khi họ bị “kỷ luật”.

Đầu tiên, nếu bạn muốn nhân sự làm việc chuyên nghiệp, mang lại hiêu suất cao, vượt ngưỡng sự mong đợi của bạn thì bạn phải giúp nhân viên hiểu rằng: Việc họ bị kỷ luật là công ty bạn đang muốn giúp họ phát triển hơn, hoàn thiện nhân cách họ hơn… Muối làm được như vậy, thì bạn phải là một người lãnh đạo có cái nhìn bao quát mà tinh tế, áp dụng kỷ một cách khóe léo mà nghiêp túc, sắc bén mà thuận lòng người.

Một bộ quân luật dựa trên nền tảng của “tình yêu và lòng biết ơn” do chính những người lãnh đạo nòng cốt xây dựng sẽ giải quyết tất cả nhức nhối của bạn! Áp dụng kỷ luật bằng tình yêu thươngnày sẽ thành công nhất khi chính bạn và những con người nòng cốt luôn chịu 100% về lời nói, hành dộng và quyền hạn công việc của mình. Điều này sẽ lan tỏa đến trái tim mỗi nhân sự, dù ở cấp cao hay cấp thấp họ đều thấm nhuần giá trị của tình yêu thương và lòng biết ơn sâu sắc thong qua những bài học kỷ luật bằng tình yêu thương.

Vậy đối với những vị trí nhân sự ít kinh nghiệm hơn thì có phù hợp để bạn áp dụng phương pháp kỷ luật bằng tình yêu thương này không?

Đây là một trong những câu nói chạm đến trái tim nhân sự cho dù họ là những người kho khăn, cứng đầu hay xấu tính thế nào: “Tôi ghi nhận những sự nỗ lực và đóng góp của bạn, nhưng tôi vẫn nhắc nhở, kỷ luật bạn; tôi nói về những sai lầm, những khuyết điểm của bạn… Tất cả là vì tôi yêu thương bạn…”. Khi tất thảy hành động của mỗi cá nhân xuất phát từ tình yêu và lòng biết ơn, thì tổ chức của bạn sẽ được bao phủ bởi ánh sáng của sự nhân ái, sự hòa hợp và cả lòng thiện chí.

Phạm con người ta mới sinh ra đều có bản tính tốt lành. Nhân chi sơ, tính bản thiện. Khi bạn còn là bào thai trong bụng mẹ, trái tim hình thành nên nhịp đập chỉ trong khoảng hai tuần đầu tiên, rồi tới những bộ phận khác mới được tạo ra sau đó. Chính tình yêu thiêng liêng cảu đấng sinh thành đã giúp bạn sở hữu một trái tim thần khiết yêu thương ngay khi được sinh ra.

Tuy nhiên, do môi trường xung quanh nên các thông tin sự khiện mà bạn ghi nhận từ bên ngoài hay những thách thức, khó khăn trong cuộc sống đã tác động đến tính cách của bạn; chúng tạo điều kiện cho sự toan tính, ích kỷ, vô tâm chen lấn tâm hồn bạn.

Là một người lãnh đạo, để tình yêu và lòng biết ơn được nhân rộng cả một doanh nghiệp thì bạn phải thấu hiểu rằng: Bất kể một ai, không ngoại trừ nhân sự nào của bạn, dù họ đã từng làm những điều xấu xa, tội lỗi dến tận cùng thì bên trong họ cũng đều sở hữu một trái tim yêu thương thuần khiết, điều quan trọng là bạn có chạm tới được phần nhân tính nơi sâu thắm trái tim đó hay không?

Hãy nhớ rằng: Bên trong nhân sự của bạn luôn tồn tại một long trắc ẩn, một mong muốn được cảm thông, chia sẻ và cho đi, một khoa khát yêu và được yêu.

Nhà lãnh đạo kim cương là người dùng trái tim mình chạm tới những nhân tính tốt đẹp này của nhân sự, bởi nấu bạn nói điều gì xuất phát từ lý trí thì sẽ chạm đến lý trí, xuất pháp từ trái tim thì sẽ chạm tới trái tim.

“Lời nói xuất phát từ lý trí thì sẽ chạm đến lý trí,

Xuất phát từ trái tim thì sẽ chạm tới trái tim”.

Chạm tới phần nhân tính sâu thẳm trái tim và đánh thức tình yêu thương dã bị bao phủ, vùi lấp dưới lớp vỏ bọc dày ấy, rồi bạn dùng tình yêu thương vô điều kiện giúp họ dập tan bức tường che chắn của họ để đánh thức trái tim tràn đầu yêu thương kia. Đó là tất cả những gì một nhà lãnh đạp kim cương cần làm được.

Hãy lãnh đạo đội ngũ của mình bằng tất cả lòng chân thành, thật sự mong muốn cộng sự phát triến từng ngày về cả tâm hồn, tư duy và tài chính để họ hạnh phúc và thành công trọn vẹn. Khi bạn chọn một trong những phương châm làm việc là: “Lấy vượt ngưỡng là tác phong”; Thì khối lượng công việc nhiều, yêu cầu tiều chuẩn cao và hình thức lỷ luật nghiêm khắc luôn là những nguyên nhân khiến nhân sự cảm thấy quá áp lực và căng thẳng. Nhưng khi áp dụng phương pháp kỷ luật bằng tình yêu thương và long biết ơn thì điều này lại là nguồn động lực cảm hứng và hạnh phúc vì nhân sự luôn được theo đuổi đam mê và sống trọn vẹn với sự mệnh.

Thông qua hình thức kỷ luật bằng tình yêu thương và lòng biết ơn ngày, bạn sẽ phá bỏ đị những bức tường vô hình đang ngăn cách các thành viên trong đội ngũ của bạn. khởi gợi tình yêu thương, lòng trắc ẩn, trách nhiệm và thiện chí giúp dỡ đồng đội, cùng hướng tới mục tiêu chung.Từ đó, bạn truyền nguyền cảm hứng mạnh mẽ giúp đội ngũ luôn tràn đầy khát khao, đam mê và nổ lực phát triển, khởi dậy sức sáng tạo của nhóm trí tuệ ưu tú.

Một trong 7 điểm đúc kết lớn nhất mà Jim Collins, tác giả cuốn “Từ tốt đến vĩ đại” đã trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào mà những công ty tốt, bình thường, thậm chí đang ở tình trạng tồi tệ lại có thể vượt trội thành vĩ đại, đó là nhớ văn hóa kỷ luật”.

Có những thứ bạn chỉ thu được bài học khi trải nghiệm thực tế chứ không phải qua quan sát hay lời người khác kể, không ai có thể trải nghiệm thay bạn cả. Con mắt vật lý và tâm hồn đều đánh lừa bạn như tôi đã nói ở chương 1 (Nguồn sức mạnh vĩ đại nhất trong doanh nghiệp), huống gì là thông qua con mất của một người khác.

Là một nhà lãnh đạo kim cương, bạn cần trải nghiệm thực tế phương pháp kỷ luật bằng tình yêu thương đặc biệt này để có cái nhìn trí huệ, sáng suốt và đầy khôn ngoan. Tôi mời bạn tham gia chương trình Diamond Leader, đặc biệt do tôi trực tiếp là huấn luyện viên, để bạn biết cách áp dụng hiệu quả phương pháp lỷ luật này vào doanh nghiệp giúp doanh nghiệp bạn tăng 300% lợi nhuận.

Leave a Comment