Cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương được viết bởi Nhà đào tạo, Diễn giả nữ nổi tiếng Michelle Nguyen – Nguyễn Thị Tú.

Suốt ngần ấy năm kinh doanh, học hỏi và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Michelle Nguyen đã tạo ra mô hình Diamond Leader giúp các nhà lãnh đạo và nhân sự thay đổi hoàn toàn góc nhìn về con người và tạo ra hàng loạt các chương trình thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả năng suất hơn.

Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu phần nào cốt lõi của cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương.

sach nha lanh dao kim cuong
Nhà Lãnh Đạo Kim Cương – Michelle Nguyen

Trong số 1.435 doanh nghiệp từng xuất hiện trên danh sách Fortune 500, chỉ có 11 công ty đạt tiêu chuẩn doanh nghiệp vĩ đại trường tồn hàng trăm năm. Đây là những doanh nghiệp thực hiện bước chuyển đổi và duy trì hơn 15 năm, có tỷ lệ lợi nhuận cổ phiếu tích lũy so sánh của ngành gấp 3 – 19 lần so với thị trường cổ phiếu chung.

Bí mật của tất cả 11 doanh nghiệp vĩ đại này là:

Họ có 5 yếu tố cốt lõi quan trọng nhất để xây dựng thành công doanh nghiệp vĩ đại:

  • Yếu tố thứ nhất: Nhân sự
  • Yếu tố thứ hai: Chính là nhân sự
  • Yếu tố thứ 3: Cũng là nhân sự
  • Yếu tố thứ 4: Vẫn là nhân sự
  • Yếu tố thứ 5: Luôn là nhân sự

Nhưng các doanh nghiệp vĩ đại trường tồn nhận ra rằng: Tài sản lớn nhất của doanh nghiệp họ không phụ thuộc vào yếu tố của nhân sự, mà phải là “nhân sự phù hợp”. Bạn đừng lầm tưởng rằng, yếu tố quan trọng nhất của doanh nghiệp vĩ đại là có một chiến lược kinh doanh hoàn hảo, một sản phẩm chất lượng trên cả tuyệt vời, một công nghệ việc vượt bậc, hay doanh nghiệp đó định vị đúng xu hướng thị trường tốt ra sao… Có một thứ vượt trên tất cả, đó là khả năng tuyển dụng đúng người và giữ đủ số người phù hợp, tinh nhuệ trong bộ máy doanh nghiệp. Ông chủ của tập đoàn Alibaba – Tỷ phú Jack Ma nói: “Hãy tìm người phù hợp thay vì người giỏi nhất”. Bạn hãy đặt câu hỏi rằng: Liệu người phù hợp mà làm việc với năng suất thấp thì sao?

Nội dung cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương

7 Chương trong cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương chính là cụ thể 7 Bước Xây Dựng Đội Ngũ Tài Năng Giúp Doanh Nghiệp Tăng 300% Lợi Nhận. Bạn sẽ tìm thấy nên tảng cốt lõi, mạnh mẽ nhất đã được khoa học chứng minh cho việc: Làm thế nào để xây dựng một nguồn nhân tài phù hợp và tinh nhuệ, để cùng bạn xây dựng thành công một hệ thống doanh nghiệp vững chắc, cùng bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trở thành khối đoàn kết vững mạnh, xây dựng doanh nghiệp vĩ đại trường tồn.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy nhân sự của bạn làm việc vượt 300% năng suất, thậm chí họ còn quay lại chủ động yêu cầu bạn giảm lương của họ xuống để đóng góp chung cho sự phát triển bền vững của công ty, sau khi bạn áp dụng chính xác 7 bước quyền năng mà tôi liệt kê trong cuốn sáng này. Đừng quá bất ngờ, đó sẽ trở thành hiện tượng quan thuộc trong doanh ngiệp bạn, bởi nó đã diễn ra với chúng tối và doanh nghiệp mà tôi tư vấn như thế.

Đặc biệt, chương 3: Vòng tròn quyền năng PAE sẽ chỉ ra cách dồn ứng viên vào chân tường, để họ bộc lộ hết khả năng tiềm ẩn mà có thể họ chưa biết, mà cũng không hề nhận ra tài năng đó cần thiết và giá trị đến nhường nào. Thậm chí, cả bạn cũng phải ngỡ ngàng trong vui sướng khi biết đó chính là tài năng mà doanh nghệp bạn đang miệt mài tìm kiếm bấy lâu nay.

Ở chương 3, tôi sẽ giúp bạn tìm được những con người xuất chúng. Nhưng ở chương 4: Mô hình nhân tài kim cương ESR sẽ chỉ bạn cách loại bớt họ đi, chỉ để lại những người tài phù hợp, những con người đi đường dài và xây dựng doanh nghiệp vĩ đại trường tồn cùng bạn. Bạn sẽ đi xuyên qua bao nhiêu lớp vỏ bọc vững chắc của ứng viên để đi thẳng vào thế giới nội tâm, thấy rõ con người thật của họ, lắng nghe và thấu hiểu những bí mất thầm kín sâu bên trong họ, mà hàng chục năm qua họ không hề nói với bất kì ai, thậm chí với cả bạn đời của họ.

Chương 5: Lợi thế cạnh tranh bền vững của doanh nghiệp, chương 6: Kỷ luật bằng tình yêu thương và biết ơn, chương 7: Bí mất của sự trường tồn; tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức để những người cộng sự của bạn động lòng mục tiêu và giá trị chung của tập thể, Biết kỷ luật kép trong tinh thần tự giác đầy yêu thương, biết ơn và đoàn kết cùng nhau phát triển; biết cách giúp nhận sự hạnh phúc và tự di theo đuổi đam mê, lẽ sống của họ. Đó là bí quyết cho một tổ chức đồng lòng, hợp sức chinh phục các mục tiêu và trường tồn hàng trăm năm, thậm chí ngàn năm như các doanh nghiệp nhật bản.

Bạn sẽ vô cùng xúc động khi nhìn thấy những giọt nước mắt lăn trên gò má của những chiến binh đầy gai góc trong đội ngũ bạn. Những người mà tưởng chừng như luôn giữ vững tinh thần thép, ý chí théo, trái tim théo. Thì nới đây bạn nhìn thấy họ có một cái đầu lạnh, một trái tim nóng, ngập tràn yêu thương, nhiệt huyết và biết ơn.

Đừng bất ngờ, khi trong từng khoảng khắc công việc của những nhà lãnh đạo cho đến nhân viên phổ thông, bạn sẽ nhìn thấy những nụ cười nở trên môi họ. đôi khi là những giọt nước mắt của hạnh phúc và biết ơn sâu sắc tận đáy lòng, với mong muốn và nguyện ước sẽ được cống hiếnnhết phần đời còn lại của họ trong doanh nghiệp bạn.

Hãy tìm khiếm nới cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương bằng tất cả con tim và trí tuệ sáng suốt để áp dụng một cách đầy “ trí huệ” 7 bước quyền năng này vào doanh nghiệp của bạn.

Tôi đã sốc khi nhìn thấy những mặt trái của những nhân tài sáng giá, cái ẩn sâu trong lớp vỏ bọc hoàn hảo của họ, mà hầu như không ai nhận ra (khi lần thứ 2 thử thách dồn họ vào chần tường trong bước tuyển dụng ở chương 4, lúc này họ chưa vào công ty). Quả thực họ đã lộ diện gần như 99% con người thật của họ mà chẳng cần tôi phải mất thời gian, tiền bạc hay công sức để họ vào thử việc đào tạo.

“Đừng vội tin những gì tôi nói, hãy tin vào kết quả mà bạn đạt được”. Học viên trong các khóa huấn luyện của tôi thường bất ngờ khi nghe tôi nói vậy. Bởi tôi chỉ có thể chia sẻ dựa trên kinh nghiệp thực tế của bản thân. Vì vậy, khi bạn nghiên cứu cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương, bạn khoan hãy phán xét nó đúng hay sai, thật hay giả, việc của bạn chỉ áp dụng thực thế 100%. Chúng được đúc kết từ những vĩ nhân, nhà lãnh đạo kiệt xuất, những doanh nghiệp vĩ đại, trường tồn và những thành tựa kỳ diệu mà tôi nhận ra ở những công ty tôi cố vấn, đào tạo, xây dựng.

Kết quả là kiểm nghiệm của chân lý”. Tôi tin trưởng rằng, nếu bạn áp dụng 7 bước này một cách đúng  và đủ thì bạn sẽ kinh ngạc trước những hiệu quả thần kỳ mà nó mang lại cho chính doanh nghiệp bạn. Cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương sẽ chỉ rõ cho bạn từng chi tiết, cụ thể để giúp bạn từ một cá nhân biết cách chiêu mộ, thu hút, tuyển dụng và giữ chân nhân tài phù hợp, lãnh đạo đội ngũ cùng xây dựng công ty trở thành doanh nghiệp phát triển lớn mạnh và bền vững.

Đừng tìm kiếm nơi cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương về chiến lược kinh doanh, công nghệ sản phẩm hay bất kỳ chiêu thức nào để chiếm lĩnh thị trường. tôi không viết nó ở đây! Bởi những ý tưởng đột phá, chiến lược vĩ đại chỉ được đóng góp bởi những “nhân tài phù hợp” với giá trị cốt lõi, sứ mệnh, tầm nhìn của chính doanh nghiệp bạn. Trong cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương, tôi chỉ bạn phương pháp thu hút họ đến để cùng bạn xây dựng sự nghiệp phát triển bền vững.

Tôi chờ bạn chia sẻ với tôi kết quả tuyệt với, rằng bạn đã tăng năng suất làm việc vủa nhân viên lên nhiều lần, manh về lợi nhuận gắp 3 lần cho doanh nghiệp? Hay đội ngũ của bạn đã tinh nhuệ, vững mạnh như thế nào? Doanh nghiệp của bạn đã thành công vượt ngưỡng ra sao …Thông qua website Mi Edu. Tôi luôn mong chờ để chúng mừng thành công của bạn! Chúc bạn thành công khi áp dụng các mô hình trong quyển sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương đặc biệt này.

Leave a Comment