Mi Edu cũng là một công ty khởi nghiệp, qua bao nhiêu trường hợp lẫn tư vấn hỗ trợ, 5 lời khuyên sau đây sẽ giúp các doanh nhân khởi nghiệp thành công.

Bắt đầu kinh doanh riêng luôn là một viễn cảnh khó khăn với tất cả mọi người. Bạn muốn biến nó thành nơi làm việc tốt nhất trên thế giới nhưng nói thì dễ hơn làm. Bạn phải xây dựng danh tiếng uy tín và bảo vệ mình khỏi bị phỉ báng. Trên hết, bạn phải liên tục tăng giá trị doanh số của mình để đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện mở rộng và đưa công ty của bạn lên một tầm cao mới.

Đôi khi, tất cả có vẻ quá sức nhưng đây là một số bí quyết hàng đầu để giúp các doanh nhân khởi nghiệp thành công.

1. Bắt đầu với một kế hoạch vững chắc

Mọi công ty tốt đều bắt đầu với một kế hoạch tốt. Lần đầu tiên viết một kế hoạch kinh doanh có thể khá khó khăn, nhưng thực sự là bạn chỉ cần viết ra những gì để bắt đầu, bao gồm cả tham vọng ngắn hạn và dài hạn của bạn.

Phần ngắn hạn của kế hoạch kinh doanh gồm các chi tiết liên quan đến những gì bạn sẽ làm và cách bạn sẽ thực hiện nó. Kế hoạch dài hạn để phát triển nhanh công ty khởi nghiệp có thể linh hoạt hơn, nhưng bạn nên đặt mục tiêu chính xác nhất có thể.

Lưu ý rằng không có lý do gì bạn không thể thay đổi kế hoạch sau này. Trên thực tế, rất có thể bạn sẽ thay đổi kế hoạch của mình trong tương lai. Đó là sự linh hoạt một doanh nhân khởi nghiệp thành công nên có.

2. Bắt đầu kết nối càng sớm càng tốt

Kinh doanh là về các kết nối bạn có bởi vì networking sẽ thúc đẩy công ty của bạn lên một tầm cao mới. Tiếp thị truyền miệng chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế. Hiện tại, 88% mọi người tin tưởng các bài đánh giá từ người tiêu dùng trực tuyến cũng như họ tin tưởng các đề xuất từ ​​gia đình và bạn bè.

Có được networking sâu rộng vì điều này có thể biến bạn thành doanh nhân khởi nghiệp thành công trong tương lai. Các công ty lớn có xu hướng có được những tài năng tốt nhất bởi vì tài năng đó không bao giờ tiếp cận được thị trường rộng mở. Họ ở đó để săn đầu người và khẳng định nó trước khi bất kỳ ai khác.

Vì vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu có networking?

Bắt đầu bằng cách đăng ký tài khoản LinkedIn và tham gia các nhóm ở đó. Bạn cũng nên cố gắng trực tiếp tham dự các sự kiện kết nối dành riêng tại khu vực địa phương của bạn.

3. Bao quanh bạn với những người phù hợp

Điều hành công việc kinh doanh là một việc khó khăn và bạn cần đảm bảo rằng bạn có tất cả những người phù hợp xung quanh mình. Cố vấn và đối tác chiến lược sẽ trở nên quan trọng trong giai đoạn tăng trưởng ban đầu này. Nhóm phù hợp có thể giúp bạn hoàn thành nhiều hơn những gì bạn có thể làm một mình.

Nếu bạn muốn chuyển đổi doanh nghiệp của mình, bạn cần có đội ngũ phù hợp. Một phần của điều đó liên quan đến mạng lưới, nhưng nó cũng liên quan đến việc thuê đúng người ngay từ đầu.

Xây dựng một môi trường mà mọi người đều tham gia để bạn có thể hình thành một văn hóa doanh nghiệp tích cực. Cùng nhau, bạn có thể đạt được rất nhiều điều.

4. Đi trước mọi người

Để thành công, bạn cần có khả năng xoay quanh và bắt kịp các xu hướng mới nhất. Có rất nhiều công ty đã tuyệt chủng chỉ vì họ không thể theo kịp những gì đang diễn ra trong lĩnh vực của họ. Đảm bảo rằng bạn đang nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh và các xu hướng chính trong ngành của bạn.

Bạn không cần phải phản ứng với mọi thay đổi, nhưng khi bạn bắt gặp thay đổi phù hợp, bạn phải nắm lấy nó để thành công.

5. Doanh nhân khởi nghiệp thành công duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc nên gần bằng nhau. Với tư cách là một chủ sở hữu công ty khởi nghiệp, thật khó để tách khỏi doanh nghiệp của bạn. Suy cho cùng, đây là đứa con của bạn và thật khó để để nó yên trong một giây nào. Tuy nhiên, bạn có thể và bạn nên làm.

Duy trì sở thích và thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái lâu hơn và giúp bạn tránh bị kiệt sức. Doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động mà không có bạn trong một thời gian, cho dù thông qua điều khiển tự động hoặc ủy quyền công việc.

Cách tránh thất bại khi bắt đầu khởi nghiệp

Những người sáng lập muốn thành công phải có khả năng thay đổi theo thời đại, duy trì sự cân bằng lành mạnh và bao quanh mình là những người phù hợp. Ngay cả khi có năm chiến lược này, không bao giờ có bất kỳ sự đảm bảo nào bạn chắc chắn trở thành doanh nhân khởi nghiệp thành công. Thất bại trong khởi nghiệp là cực kỳ phổ biến, với 90% số công ty khởi nghiệp thất bại trong vòng 5 năm, nhưng bằng cách áp dụng các chiến lược này, bạn sẽ tăng cơ hội thành công.

Leave a Comment