Lãnh đạo nhiều người sinh ra đã có tố chất này. Tuy nhiên “Làm sao để trở thành lãnh đạo giỏi?” cũng đã trả lời cho câu hỏi “Lãnh đạo có thể học được không?”.

Đầu Tư Vào Các Chương Trình Phát Triển Lãnh Đạo – Cho Chính Bạn Và Đội Ngũ Của Bạn

Cho dù bạn đã có kinh nghiệm trước đây trong vai trò lãnh đạo hay bạn là người quản lý hoặc người lãnh đạo mới, luôn có những điều để học hỏi thêm và thử các cách tiếp cận và phát triển bản thân cũng như đội nhóm.

Vậy làm sao để trở thành lãnh đạo giỏi, đặc biệt là trong bối cảnh bất ổn và thay đổi ngày nay. Các nhà lãnh đạo luôn khao khát các cơ hội phát triển, kết nối với những người khác và nhận phản hồi về hiệu suất của họ với tư cách là một nhà lãnh đạo.

Đăng ký tham gia một chương trình phát triển khả năng lãnh đạo như Nhà Lãnh Đạo Kim Cương, Talent Team – Xây Dựng Đội Ngũ Nhân Tài Kim Cương, Văn Hoá Tự Quản Trong Doanh Nghiệp,… có thể giúp bạn và đội nhóm có những phương pháp đổi mới làm việc và tăng cường hiệu quả của đội nhóm.

Đầu tư vào các khóa học hoặc đọc sách, tài liệu luôn là cách rèn luyện kỹ năng lãnh đạo hiệu quả

Làm sao để trở thành lãnh đạo giỏi? Mở Rộng Các Phương Thức Giao Tiếp Của Bạn

Các nhà lãnh đạo đạt được kết quả tốt nhất khi tích cực tham gia vào nhóm chung và hỗ trợ cho nhân viên khi cần thiết. Chắc chắn cần có sự cân bằng giữa việc trở thành một nhà lãnh đạo tài năng và độc đoán hoặc quản lý vi mô. Muốn trả lời cho câu hỏi “Làm sao để trở thành lãnh đạo giỏi?”. Hãy hỏi nhóm của bạn cách họ muốn được giao tiếp với những công nghệ nào họ nghĩ sẽ giúp bạn để làm việc hiệu quả hơn với tư cách là một đội.

Đừng ngạc nhiên nếu nhóm của bạn không muốn sử dụng email. Hãy xem xét triển khai một công cụ trò chuyện kỹ thuật số như Slack, Google Hangouts Chat hoặc Microsoft Teams (nếu bạn chưa có), Zalo, Viber, … để luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi từ nhân viên.

Sử dụng công nghệ giao tiếp để hỗ trợ khả năng cung cấp hỗ trợ cho nhóm của bạn có thể giảm thời gian xoay vòng mà nhân viên có thể cần để vượt qua các trở ngại, do đó cải thiện hiệu quả của họ và tối đa hóa năng suất. Nói cách khác, đây cũng là phương thức giúp bạn nắm bắt được tình hình khi bạn đi vắng, có cuộc họp hoặc nghỉ thời gian dài mà chưa cập nhật được công việc.

Không quá khó cho câu hỏi làm sao để trở thành lãnh đạo giỏi phải không nào?

Nếu bạn không triển khai một công cụ giao tiếp mới, hãy tiếp tục có các cuộc họp trực tiếp thường xuyên với nhân viên để thảo luận về sự phát triển, những thách thức hiện tại và ý tưởng như một cách để duy trì giao tiếp thường xuyên ngoài việc trả lời các câu hỏi.

Sử Dụng Công Cụ Mới Tham Gia Vào Quản Lý Công Việc

Rất nhiều lãnh đạo đã chọn phương án số hóa, công cụ mới cho câu hỏi làm sao để trở thành lãnh đạo giỏi trong thời buổi dịch bệnh biến động này. Lãnh đạo nhóm của bạn có thể là một quá trình hiệu quả hơn khi nhân viên và dữ liệu xung quanh họ được quản lý hiệu quả.

Ví dụ: những gì từng là đánh giá hiệu suất hàng năm, giờ đây thường được chia thành các cuộc khảo sát hàng tháng, thậm chí hàng tuần. Tổ chức của bạn có sử dụng phần mềm nhân sự hiện đại (KPI, BSC, …) để đơn giản hóa và tự động hóa các công việc như nắm bắt thời gian của nhân viên và quản lý chi phí không?

Nếu bạn có quyền truy cập vào chúng, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các công cụ này một cách hiệu quả, có thể giải phóng thời gian và nguồn lực cho công việc cấp cao hơn và mang tính chiến lược hơn.

Tổng hợp dữ liệu nhân viên một cách hiệu quả cũng có thể giúp giữ cho nhóm của bạn có tổ chức và theo dõi hành vi của nhân viên dễ dàng hơn. Nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong nhóm của bạn cần giải quyết, việc quản lý hiệu quả thông tin của nhân viên có thể trang bị cho bạn nhận thức rõ ràng hơn về các vấn đề hiện tại và có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về cách giải quyết những vấn đề đó.

Không Biết Chắc Nên Bắt Đầu Từ Đâu? Hãy Bắt Đầu Với Những Điều Cơ Bản

Làm sao để trở thành lãnh đạo giỏi? Bạn luôn đau đáu trong đầu câu hỏi này. Bạn có thể không biết bắt đầu từ đâu, hãy tập trung bắt đầu với những thứ cơ bản nhất. Nếu đang có thời gian, hãy tham gia các khóa học; nếu muốn giao tiếp tốt hơn, hãy sử dụng phương tiện mới; nếu muốn quản lý nhân sự chấm công, hãy nhờ công cụ hỗ trợ.

Cùng cố gắng mỗi ngày để tự mình có thể trả lời cho câu hỏi “Làm sao để trở thành lãnh đạo giỏi?”. Để được tư vấn và đào tạo qua các chương trình huấn luyện, bạn cũng có thể liên hệ với Mi Edu qua hotline: 085 4548 789

Leave a Comment