NLDKC – Nhà Lãnh Đạo Kim Cương là mô hình đào tạo dành cho lãnh đạo được Michelle Nguyen tạo nên sau nhiều năm tư vấn coaching cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

NLDKC – Nhà Lãnh Đạo Kim Cương cũng là tên cuốn sách được Tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp ý chỉnh sửa, Michelle Nguyen đã xuất bản lần đầu vào năm 2018.

Bí mật được tiết lộ trong NLDKC

Bạn có biết trong số 1.435 doanh nghiệp từng xuất hiện trên danh sách Fortune 500, chỉ có 11 công ty đạt tiêu chuẩn doanh nghiệp vĩ đại trường tồn hàng trăm năm. Đây là những doanh nghiệp thực hiện bước chuyển đổi và duy trì hơn 15 năm, có tỷ lệ lợi nhuận cổ phiếu tích lũy so sánh của ngành gấp 3 – 19 lần so với thị trường cổ phiếu chung.

Bí mật của tất cả 11 doanh nghiệp vĩ đại này là họ có 5 yếu tố cốt lõi quan trọng nhất để xây dựng thành công doanh nghiệp vĩ đại:

  • Yếu tố thứ nhất: Nhân sự
  • Yếu tố thứ hai: Chính là nhân sự
  • Yếu tố thứ 3: Cũng là nhân sự
  • Yếu tố thứ 4: Vẫn là nhân sự
  • Yếu tố thứ 5: Luôn là nhân sự

Nhưng các doanh nghiệp vĩ đại trường tồn nhận ra rằng: Tài sản lớn nhất của doanh nghiệp họ không phụ thuộc vào yếu tố của nhân sự, mà phải là “nhân sự phù hợp”. Bạn đừng lầm tưởng rằng, yếu tố quan trọng nhất của doanh nghiệp vĩ đại là có một chiến lược kinh doanh hoàn hảo, một sản phẩm chất lượng trên cả tuyệt vời, một công nghệ việc vượt bậc, hay doanh nghiệp đó định vị đúng xu hướng thị trường tốt ra sao…

Có một thứ vượt trên tất cả, đó là khả năng tuyển dụng đúng người và giữ đủ số người phù hợp, tinh nhuệ trong bộ máy doanh nghiệp. Ông chủ của tập đoàn Alibaba – Tỷ phú Jack Ma nói: “Hãy tìm người phù hợp thay vì người giỏi nhất”. Bạn hãy đặt câu hỏi rằng: Liệu người phù hợp mà làm việc với năng suất thấp thì sao?

Nội dung cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương

7 chương trong cuốn sách NLDKC chính là cụ thể 7 bước đơn giản giúp bạn trở thành Nhà Lãnh Đạo Thành Công. Bạn sẽ tìm thấy nên tảng cốt lõi, mạnh mẽ nhất đã được khoa học chứng minh cho việc: Làm thế nào để xây dựng một nguồn nhân tài phù hợp và tinh nhuệ, để cùng bạn xây dựng thành công một hệ thống doanh nghiệp vững chắc, cùng bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trở thành khối đoàn kết vững mạnh, xây dựng doanh nghiệp vĩ đại trường tồn.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy nhân sự của bạn làm việc vượt 300% năng suất, thậm chí họ còn quay lại chủ động yêu cầu bạn giảm lương của họ xuống để đóng góp chung cho sự phát triển bền vững của công ty, sau khi bạn áp dụng chính xác 7 bước quyền năng trong cuốn sáng này. Đó cũng chính là kết quả bạn nhận được khi đã trở thành một nhà lãnh đạo thành công.

Đặc biệt, chương 3: Vòng tròn quyền năng PAE sẽ chỉ ra cách dồn ứng viên vào chân tường, để họ bộc lộ hết khả năng tiềm ẩn mà có thể họ chưa biết, mà cũng không hề nhận ra tài năng đó cần thiết và giá trị đến nhường nào. Thậm chí, cả bạn cũng phải ngỡ ngàng trong vui sướng khi biết đó chính là tài năng mà doanh nghệp bạn đang miệt mài tìm kiếm bấy lâu nay.

Nhưng ở chương 4: Mô hình nhân tài kim cương ESR sẽ chỉ bạn cách loại bớt họ đi, chỉ để lại những người tài phù hợp, những con người đi đường dài và xây dựng doanh nghiệp vĩ đại trường tồn cùng bạn. Bạn sẽ đi xuyên qua bao nhiêu lớp vỏ bọc vững chắc của ứng viên để đi thẳng vào thế giới nội tâm, thấy rõ con người thật của họ, lắng nghe và thấu hiểu những bí mất thầm kín sâu bên trong họ, mà hàng chục năm qua họ không hề nói với bất kì ai, thậm chí với cả bạn đời của họ.

Chương 5: Lợi thế cạnh tranh bền vững của doanh nghiệp, chương 6: Kỷ luật bằng tình yêu thương và biết ơn, chương 7: Bí mật của sự trường tồn hướng dẫn bạn cách thức để những người cộng sự của bạn động lòng mục tiêu và giá trị chung của tập thể, Biết kỷ luật kép trong tinh thần tự giác đầy yêu thương, biết ơn và đoàn kết cùng nhau phát triển; biết cách giúp nhận sự hạnh phúc và tự di theo đuổi đam mê, lẽ sống của họ. Đó là bí quyết cho một tổ chức đồng lòng, hợp sức chinh phục các mục tiêu và trường tồn hàng trăm năm, thậm chí ngàn năm như các doanh nghiệp Nhật Bản.

Và khi áp dụng kiến thức NLDKC vào thực tế bạn cũng sẽ thấy một bức tranh khốc liệt hơn. Điều bạn cần chuẩn bị là một tinh thần vững chắc, kiên trì học hỏi và chịu thay đổi. Nếu quá trình đó bạn cần giúp đỡ, đừng chậm nhịp mà hãy liên hệ với Michelle Nguyen, đội ngũ Mi Edu để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Comment