Một công ty có thể có một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời nhưng nếu không có chiến lược phát triển công ty, công ty khó mà xác định rõ ràng và truyền đạt thông tin về con đường họ đang đi.

Phát triển một doanh nghiệp nói thì dễ hơn làm. Các công ty ở mọi quy mô đều phải đối mặt với những thách thức ngăn cản sự phát triển của họ.

Chiến lược phát triển khác với kế hoạch hàng năm và có thể khó thành công nếu bạn không quen với việc nó là gì, tại sao bạn cần nó và cách tạo ra nó. Dưới đây Mi Edu đã xem xét cách phát triển một chiến lược tăng trưởng kinh doanh năng động và hiệu quả và muốn chia sẻ đến các chủ doanh nghiệp:

Chiến lược phát triển công ty là gì? Tại sao chiến lược này lại quan trọng?

Chiến lược tăng trưởng đề cập đến việc công ty của bạn sẽ phát triển như thế nào để đáp ứng những thách thức của ngày hôm nay và trong tương lai. Chiến lược tăng trưởng mang lại mục đích cho công ty của bạn và nó trả lời các câu hỏi về kế hoạch dài hạn của bạn.

Chiến lược tăng trưởng thường bắt đầu bằng cách xác định và tiếp cận các cơ hội trong thị trường của bạn. Chúng vượt xa kế hoạch kinh doanh và marketing của bạn, trong đó nêu chi tiết cách bạn sẽ đạt được các mục tiêu kinh doanh cụ thể. Chiến lược tăng trưởng rất quan trọng vì chúng giúp công ty của bạn luôn hướng tới những mục tiêu vượt xa những gì đang xảy ra trên thị trường ngày nay. Chúng giữ cho cả lãnh đạo và nhân viên tập trung và liên kết, đồng thời buộc bạn phải suy nghĩ lâu dài. Những quyết định tồi thường xảy ra khi bạn đưa ra quyết định dựa trên ngày hôm nay, thay vì một ngày mai mới xuất hiện.

Strategy

Các thành phần để phát triển một chiến lược phát triển công ty thành công

Xây dựng chiến lược tăng trưởng đòi hỏi sự phối hợp giữa một nhóm các bên liên quan đa chức năng; nó không thể chỉ là một vài người trong một căn phòng có bảng trắng. Mọi người liên quan nên hiểu những gì họ đang hướng tới và tại sao, cũng như những gì họ dự kiến ​​sẽ mang lại cho quá trình.

Để thành công trong chiến lược của mình, bạn cần xem xét điều gì sẽ tác động đáng kể đến tăng trưởng kinh doanh. Chúng ta hãy xem xét một vài ý cần có trong chiến lược phát triển công ty:

1. Các đề xuất giá trị và các bước tăng trưởng kinh doanh

Để mở rộng quy mô, công ty cần tăng khả năng tiếp cận với các khách hàng mục tiêu hiện tại và có được những khách hàng mới. Để làm được điều này, công ty phải thiết kế một đề xuất giá trị nêu rõ những gì sẽ làm và tại sao khách hàng cần nó. Sau đó, nó phải tạo ra một chiến lược tăng trưởng cung cấp các bước (tức là các động thái tăng trưởng) mà công ty sẽ thực hiện để đưa những thứ mới ra thị trường.

Khi T-Mobile US đến với chúng tôi vì khách hàng không hài lòng, chúng tôi biết họ cần một đề xuất giá trị mới mạnh mẽ và chiến lược tiếp cận thị trường. Thông qua nghiên cứu thị trường sâu rộng, chúng tôi đã xác định được cơ hội cho một nhà cung cấp dịch vụ không dây không hoạt động giống như một nhà cung cấp dịch vụ – “Un-carrier“.

2. Mức độ liên quan của thương hiệu và trải nghiệm khách hàng

Ngay cả những thương hiệu được công nhận nhất trên thế giới cũng bắt đầu từ con số không. Vậy làm thế nào mà họ trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất trên thị trường?

 Bằng cách xây dựng sự phù hợp với khách hàng và mang lại trải nghiệm khách hàng tích hợp và đặc biệt. Xây dựng thương hiệu không chỉ đơn thuần là logo và bảng màu (mặc dù những thứ đó rất quan trọng để nhận diện thương hiệu). Thương hiệu của bạn phải được công nhận bởi các giá trị của nó và cách khách hàng trải nghiệm sản phẩm của bạn – cả hai điều này cần được nêu bật trong chiến lược phát triển công ty.

Olive Garden đã là công ty hàng đầu trong ngành khi họ đến với chúng tôi để tìm kiếm một phương pháp mới để đạt được sự phù hợp với cả khách hàng hiện tại và khách hàng mới. Chìa khóa là gì? Bánh mì và gia đình.

Sự phát triển của Breadstick Nation đã chứng kiến ​​sự thành công của thương hiệu này khi hãng tung ra các sản phẩm và trải nghiệm bánh mì mới. Và với chiến lược tập trung vào gia đình, trải nghiệm khách hàng mới cho trẻ em đã được tạo ra cả trong nhà hàng và trực tuyến.

3. Suy nghĩ về tăng trưởng kinh doanh trong dài hạn

Chỉ tập trung vào hiện tại và đưa ra quyết định nhanh chóng về tương lai không bao giờ là một ý kiến ​​hay. Tổ chức của bạn cần đầu tư thời gian và năng lượng để suy nghĩ xem thế giới đang đi đến đâu và điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với khách hàng, đối tác, nhân viên của bạn, v.v. Chiến lược phát triển công ty của bạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt cho tương lai của doanh nghiệp, mặc dù có vẻ không thoải mái khi đặt cược khi ngay cả hiện tại cũng có vẻ không chắc chắn.

4. Mở rộng sang thị trường mới – Thị trường, Danh mục, Phân khúc khách hàng…

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty bạn cần phải vững chắc trước khi bạn thực hiện các động thái mở rộng lớn. Tuy nhiên, việc vạch ra các mục tiêu dài hạn sẽ giúp bạn xác định các bước bạn cần thực hiện và đo lường sự tiến bộ của bạn trong suốt chặng đường. Hãy coi nó như một bản đồ chỉ đường. Những chiến thắng nhanh chóng và những thành công nhỏ có thể là những dấu mốc hướng dẫn bạn hướng tới mục tiêu dài hạn là mở rộng sang các thị trường, danh mục và / hoặc phân khúc khác.

Furrion là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị nghe nhìn, thiết bị và giải pháp năng lượng cho xe đặc chủng, xe RV sang trọng, du thuyền và các ngành công nghiệp tiêu dùng.

Với thế mạnh này, họ tập trung vào thị trường thiết bị gia dụng. Công ty tư vấn đã làm việc với Furrion để xác định các nguyên tắc mục đích của thương hiệu sẽ thu hút sự phát triển trong thị trường mới này, bao gồm cả nhận dạng hình ảnh mới, được công bố với thành công rực rỡ.

5. Phát triển ở một tốc độ bạn có thể xử lý

Tất cả chúng ta đều đã từng thấy, và chúng ta sẽ gặp lại – những công ty phát triển quá nhanh và sau đó thất bại vì không thể theo kịp. Một chiến lược tăng trưởng sẽ giúp bạn phát triển với tốc độ phù hợp cho tổ chức. Điều cuối cùng bạn muốn làm là cố gắng hết sức để đảm bảo lợi nhuận ngắn hạn, điều này cuối cùng sẽ gây quá nhiều căng thẳng cho doanh nghiệp và con người của bạn. Có thể khó để đánh đổi, đôi khi hy sinh điều thú vị cho điều hợp lý, nhưng đôi khi nó cần thiết cho sức khỏe chung của công ty bạn. Điều này không có nghĩa là bạn không nên chấp nhận rủi ro, nhưng những rủi ro bạn chấp nhận cần phải có ý nghĩa trong bối cảnh của bức tranh lớn.

Làm thế nào để vượt qua những thách thức khi phát triển một chiến lược phát triển công ty?

Việc phát triển một chiến lược tăng trưởng đòi hỏi nhiều công sức và thời gian vì nó là một quá trình được thực hiện riêng. Điều đó cho thấy, một số thách thức phổ biến nhất trong việc phát triển chiến lược tăng trưởng là:

Cơ hội và tác động

  • Xác định (các) phân khúc khách hàng mục tiêu của bạn, nhu cầu của họ và điểm khó của họ
  • Đánh giá tác động dự kiến ​​của các động thái tăng trưởng chiến lược mà bạn muốn thực hiện
  • Hiểu được tính khả thi của các động thái tăng trưởng kinh doanh (tức là thời gian, khả năng, nguồn lực)

Căn chỉnh và ưu tiên

  • Điều chỉnh khả năng lãnh đạo xung quanh một loạt các mục tiêu được xác định rõ ràng
  • Thu hút đúng người và quản lý kỳ vọng của các bên liên quan
  • Việc thiết lập các ưu tiên và sắp xếp thứ tự tăng trưởng di chuyển trong một khung thời gian có ý nghĩa
  • Không tiếp cận nó như một nhiệm vụ một lần, thay vào đó là một cuộc hành trình liên tục
  • Và quan trọng nhất… Không suy nghĩ đủ lớn về lĩnh vực kinh doanh bạn muốn tham gia
  • Trước khi bắt tay vào việc tạo ra chiến lược phát triển công ty, bạn nên cân nhắc xem mình sẽ đối mặt với những thách thức này như thế nào.

Lời kết

Chiến lược phát triển công ty năng động hướng dẫn bạn và nhóm của bạn hướng tới tương lai của công ty. Khi bạn biết mình muốn gì và có cách để đạt được điều đó, bạn sẽ tránh được những cạm bẫy khi đưa ra những quyết định vội vàng khiến bạn phải trả giá về lâu dài. Nếu bạn đang suy nghĩ về cách tạo hoặc tinh chỉnh chiến lược tăng trưởng của mình, Mi Edu có thể giúp bạn.

Leave a Comment