Một bộ máy khá là to lớn, nhưng nếu nắm bắt được 4 chìa khóa sau, bạn sẽ biết cách vận hành doanh nghiệp bền vững.

1. Trở về với căn bản

Khi bắt đầu một doanh nghiệp mới, điều quan trọng là phải biết chính xác hình thức kinh doanh này sẽ như thế nào và doanh nghiệp của bạn sẽ kiếm tiền ra sao. Ví dụ một doanh nhân bất động sản, điều này có nghĩa là:

Phát triển một kế hoạch kinh doanh kỹ lưỡng:

 • Bạn đang đáp ứng nhu cầu nào ở một thị trường cụ thể?
 • Làm thế nào để bạn có kế hoạch thực hiện nó?
 • Bạn sẽ thu hút khách hàng / khách hàng tiềm năng như thế nào?
 • Lý do thuyết phục của bạn để thành lập doanh nghiệp là gì?

Xác định khách hàng của bạn:

 • Hãy cụ thể nhất có thể. Không chỉ “những người mua nhà”, mà còn là “những người mua nhà lần đầu tiên đang tìm kiếm những ngôi nhà mới bắt đầu ở Quận 1, quận 2, Thủ Đức.”
 • Tạo hình đại diện của khách hàng lý tưởng của bạn chứa cả thông tin nhân khẩu học và tâm lý học.

Lập kế hoạch tài chính của bạn:

 • Điều quan trọng là bạn phải hiểu số lượng các dự án kinh doanh mới của mình để có thể tự tin trả lời một câu hỏi quan trọng
 • Bạn có thể làm gì để học cách quản lý công việc kinh doanh của riêng mình?
 • Bạn sẽ tạo ra thu nhập như thế nào trong công việc kinh doanh của mình?
 • Đến khi nào? Bạn sẽ trang trải chi phí kinh doanh khởi nghiệp của mình như thế nào?
 • Bạn dự định phát triển doanh nghiệp từ quan điểm tài chính như thế nào?

2. Xây dựng cơ sở hạ tầng

May mắn thay, nếu là một doanh nhân bất động sản, không có chi phí khởi nghiệp quá lớn như nhiều loại hình kinh doanh khác. Tuy nhiên, có một số chi phí kinh doanh nhất định mà chúng ta nên biết trước khi lao đầu vào.

 • Thành lập pháp nhân kinh doanh: Là một nhà đầu tư bất động sản, điều này có thể sẽ dưới hình thức Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn (LLC), giúp bảo vệ bạn và bất động sản của bạn khỏi các vấn đề tiềm ẩn sau này (nó cũng giúp giảm đáng kể thời gian thuế).
 • Tài liệu marketing: Bao gồm những thứ như trang web, bưu thiếp gửi thư trực tiếp và thậm chí cả công cụ cơ sở dữ liệu email mà bạn sử dụng để liên lạc với khách hàng tiềm năng. Mặc dù bạn có thể không cần hoàn thành từng mục trong phễu tiếp thị trước khi bắt đầu, nhưng bạn phải thiết lập càng nhiều càng tốt trước khi bắt đầu chạy.
 • Các thành viên trong nhóm: Ban đầu, bạn có thể thành thạo cách vận hành doanh nghiệp một người, điều này không sao cả, nhưng cho dù đó là thuê một nhà thiết kế đồ họa bán thời gian hay thuê ngoài viết quảng cáo cho một sinh viên đại học, điều quan trọng là phải có ngân sách cho các thành viên bổ sung vào nhóm của bạn.

3. Chuẩn bị cho sự thành công

Lao vào quản lý cách vận hành doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có thể rất khó khăn, đặc biệt là thời gian đầu. Có thể cảm thấy như bạn đã có hàng nghìn mục trong danh sách việc cần làm, chỉ với vài giờ mỗi tuần để hoàn thành chúng. Dưới đây là một số chìa khóa để giúp bạn đi đúng hướng cả về mặt cá nhân lẫn nghề nghiệp:

 • Ghi chép khi bạn thực hiện: Bất kể nhiệm vụ kinh doanh nhỏ hay lớn, hãy ghi lại các bước đã thực hiện để thực hiện nó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng giao nhiệm vụ vào một ngày sau đó nếu muốn và giúp bạn trở nên hiệu quả hơn.
 • Giữ cho hoạt động marketing của bạn tập trung và có mục tiêu: Một trong những sai lầm lớn nhất mà các doanh nghiệp mới mắc phải là cố gắng tiếp thị tất cả mọi người. Điều này có thể làm cho chi phí marketing đắt đỏ và khá kém hiệu quả. Hãy khiến các chiến dịch hướng đến đối tượng mục tiêu và phân khúc cụ thể.
 • Đặt mục tiêu cụ thể, thực tế: Lý do lớn nhất khiến các doanh nhân không đạt được mục tiêu trong cách vận hành doanh nghiệp là mục tiêu của họ quá mơ hồ và không thực tế. Đặt mục tiêu có thể thực hiện với một khoảng thời gian xác định để giúp bạn thúc đẩy bạn mỗi ngày.
 • Đi bên trái, khi mọi người đi bên phải: Nếu sự cạnh tranh trong thị trường của bạn đang truyền thông tin đến khách hàng và dẫn đầu theo một cách cụ thể, hãy cố gắng hết sức để thử một điều gì đó khác biệt. Chấp nhận rủi ro. Nổi bật. Đừng ngại trở nên độc đáo nhưng vẫn chuyên nghiệp trong việc cố gắng thu hút khách hàng tương lai và khách hàng thân thiết.         

4. Tinh chỉnh và cải thiện

Có thể mất một chút thời gian, nhưng khi đã thiết lập và triển khai cách vận hành doanh nghiệp của mình, đã đến lúc bạn tìm kiếm các lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện và tối ưu hóa doanh nghiệp. Học cách quản lý doanh nghiệp có nghĩa là học cách cải tiến không ngừng.

 • Lập ngân sách thời gian hàng tuần cho đào tạo: Điều quan trọng là phải theo dõi ngành hàng của bạn. Cho dù đó là thu thập thêm dữ liệu về xu hướng thị trường hay nắm vững chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội mới nhất, hãy luôn cởi mở để tìm hiểu những điều mới có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tìm kiếm những cải tiến nhỏ: Bạn có thể bị hấp dẫn khi tìm kiếm những cải tiến lớn, chấn động địa cầu sẽ thúc đẩy hoàn toàn hoạt động kinh doanh của bạn. Nhưng chìa khóa dẫn đến thành công lâu dài, cho dù cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn hay chỉ đơn giản là thuê một nhà thiết kế đồ họa rẻ hơn, là tìm kiếm cơ hội cho các tinh chỉnh nhỏ, có thể dẫn đến hiệu quả và cải thiện nhất quán khi kết hợp với nhau.
 • Dành thời gian cho cuộc sống: Làm việc không ngừng trong công việc kinh doanh của bạn, không có thời gian nghỉ ngơi, không chỉ là một công thức để kiệt sức mà còn tước đi cơ hội đạt được những lợi nhuận kinh doanh khổng lồ có được bên ngoài ngành của bạn. Dành thời gian cho các hoạt động giải trí và các hoạt động từ thiện (bất cứ thứ gì giúp bạn sạc lại pin). Bạn có thể thấy đó là một đường dẫn mới cho một khía cạnh hoàn toàn mới của doanh nghiệp.

Tổng kết

Cách vận hành doanh nghiệp kinh doanh riêng có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn theo nhiều hướng: bạn không chỉ có thể làm việc cho chính mình mà còn có thể đạt được những mục tiêu tài chính mà bạn chưa bao giờ nghĩ là có thể.

Nói như vậy, để đạt được điều đó cần phải có quyết tâm. Nếu bạn đang đọc để tìm hiểu cách quản lý một doanh nghiệp, hãy bắt đầu bằng cách xem lại các bước ở trên. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu phát triển kế hoạch kinh doanh của riêng mình, bạn có thể ngạc nhiên rằng công việc đến với bạn dễ dàng như thế nào.

Mi Edu chúc bạn thành công.

Leave a Comment