Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để nhân sự làm việc hiệu quả. Bằng cách nào họ có thể phát huy hết tất cả những khả năng của mình để cùng bạn đồng hành trên con đường phát triển doanh nghiệp của mình? MI EDU sẽ chia sẽ với bạn điều đó.

1. Đừng sợ khi ủy quyền

Mặc dù mẹo này có vẻ rõ ràng nhất, nhưng nó thường là khó nhất để áp dụng vào thực tế. Chúng tôi hiểu được điều đó – công ty của bạn chính là đứa con của bạn, vì vậy bạn muốn có một bàn tay trực tiếp trong mọi việc diễn ra với nó. Mặc dù không có gì sai khi ưu tiên chất lượng (xét cho cùng thì đó là điều làm nên thành công của một doanh nghiệp), nhưng việc tự mình kiểm tra từng chi tiết nhỏ thay vì ủy thác có thể làm lãng phí thời gian quý báu của mọi người.

Vậy, làm sao để nhân sự làm việc hiệu quả?

Thay vào đó, hãy giao trách nhiệm cho những nhân viên có năng lực, và tin tưởng rằng họ sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ. Điều này mang lại cho nhân viên của bạn cơ hội để đạt được các kỹ năng và kinh nghiệm lãnh đạo mà cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho công ty của bạn. Bạn thuê họ là có lý do, bây giờ hãy cho họ cơ hội để chứng minh bạn đúng.

2. Kết hợp Nhiệm vụ với Kỹ năng

Biết các kỹ năng và phong cách hành vi của nhân viên là điều cần thiết để tối đa hóa hiệu quả. Làm sao để nhân sự làm việc hiệu quả?  Ví dụ, một người hướng ngoại, sáng tạo, có tư tưởng đột phá có lẽ là một người tuyệt vời để giới thiệu ý tưởng cho khách hàng. Tuy nhiên, họ có thể gặp khó khăn nếu được giao một nhiệm vụ chi tiết, chuyên sâu hơn về quy tắc.

Yêu cầu nhân viên của bạn trở nên giỏi mọi thứ chỉ không hiệu quả – thay vào đó, trước khi giao cho nhân viên một nhiệm vụ, hãy tự hỏi bản thân: liệu đây có phải là người phù hợp nhất để thực hiện nhiệm vụ này không? Làm sao để nhân sự làm việc hiệu quả? Nếu không, hãy tìm người khác có kỹ năng và phong cách phù hợp với nhu cầu của bạn.

3. Giao tiếp hiệu quả

Mọi nhà quản lý đều biết rằng giao tiếp là chìa khóa cho một lực lượng lao động hiệu quả. Công nghệ đã cho phép chúng ta liên lạc với nhau chỉ bằng một nút bấm (hay chúng ta nên nói là chạm vào màn hình cảm ứng) – điều này đương nhiên có nghĩa là các phương thức liên lạc hiện tại càng hiệu quả càng tốt, phải không? Làm sao để nhân sự làm việc hiệu quả? Không cần thiết. Một nghiên cứu của McKinsey cho thấy rằng email có thể chiếm gần 28% thời gian của một nhân viên. Trên thực tế, email được tiết lộ là hoạt động tiêu tốn nhiều thời gian thứ hai của người lao động (sau các công việc cụ thể của họ).

Thay vì chỉ dựa vào email, hãy thử các công cụ mạng xã hội (chẳng hạn như Slack) được thiết kế để liên lạc nhóm nhanh hơn. Bạn cũng có thể khuyến khích nhân viên của mình thỉnh thoảng áp dụng một hình thức liên lạc cổ xưa hơn… giao tiếp thoại sang giọng nói. Có một cuộc họp nhanh hoặc một cuộc gọi điện thoại có thể giải quyết một vấn đề có thể mất hàng giờ email qua lại.

MI EDU sẽ giới thiệu cho các bạn một số kỹ năng giao tiếp trước đám đông

4. Giữ cho các mục tiêu rõ ràng và tập trung

Bạn không thể mong đợi nhân viên làm việc hiệu quả nếu họ không có mục tiêu tập trung để hướng tới. Làm sao để nhân sự làm việc hiệu quả? Nếu một mục tiêu không được xác định rõ ràng và thực sự có thể đạt được, nhân viên sẽ làm việc kém hiệu quả hơn. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo các nhiệm vụ của nhân viên càng rõ ràng và càng hạn hẹp càng tốt. Hãy cho họ biết chính xác những gì bạn mong đợi ở họ và cho họ biết cụ thể nhiệm vụ này sẽ có tác động như thế nào.

Một cách để làm điều này là đảm bảo các mục tiêu của bạn là “THÔNG MINH” – cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và kịp thời. Làm sao để nhân sự làm việc hiệu quả? Trước khi giao cho nhân viên một nhiệm vụ, hãy tự hỏi bản thân xem nó có phù hợp với từng yêu cầu này không. Nếu không, hãy tự hỏi bản thân làm thế nào nhiệm vụ có thể được điều chỉnh để giúp nhân viên của bạn tập trung và hiệu quả.

5. Embrace Telecommuting để nhân sự làm việc hiệu quả

Cho phép nhân viên của bạn làm việc tại nhà có vẻ không hiệu quả – xét cho cùng, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng họ vẫn làm việc hiệu quả nếu không có ai theo dõi họ? Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại (trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy những người làm việc tại nhà có năng suất cao hơn 13% so với nhân viên văn phòng). Làm sao để nhân sự làm việc hiệu quả? Việc cho phép nhân viên của bạn làm việc từ xa sẽ cho phép họ tiết kiệm thời gian mà nếu không sẽ bị lãng phí hoàn toàn.

Ví dụ, giả sử một nhân viên cảm thấy quá ốm để đi làm (hoặc chỉ đơn giản là lo lắng về việc đồng nghiệp của họ bị ốm) nhưng vẫn có thể làm việc hiệu quả. Nếu bạn không cho phép họ làm việc ở nhà, họ sẽ buộc phải nghỉ một ngày ốm và hoàn toàn bỏ việc. Hoặc, buộc nhân viên của bạn bỏ lỡ cả ngày làm việc nếu họ phải đợi khoảng thời gian 2-4 giờ đó để sửa tủ lạnh, đơn giản là không hiệu quả. Làm sao để nhân sự làm việc hiệu quả? Hãy cho phép nhân viên của bạn làm việc tại nhà để họ có thể tối đa hóa thời gian rảnh.

6. Cung cấp cho nhau phản hồi

Không có hy vọng tăng hiệu quả của nhân viên nếu ngay từ đầu họ không biết mình đang làm việc kém hiệu quả. Đây là lý do tại sao đánh giá hiệu suất là điều cần thiết – đo lường hiệu suất của nhân viên, sau đó tổ chức các cuộc họp cá nhân để cho họ biết họ đang xuất sắc ở đâu và những lĩnh vực họ cần phải làm việc.

Tăng hiệu quả của nhân viên không phải là tất cả về những gì họ có thể làm tốt hơn – một số trách nhiệm cũng thuộc về bạn. Làm sao để nhân sự làm việc hiệu quả? Cũng giống như nhân viên của bạn, bạn không phải là người có tâm hồn. Vì vậy, sau khi xem xét nhân viên của bạn, hãy hỏi họ xem bạn có thể làm gì để giúp họ cải thiện. Có thể họ muốn được hướng dẫn thêm một chút về một số công việc nhất định, hoặc muốn có thêm một chút không gian để tự do sáng tạo. Yêu cầu phản hồi không chỉ cung cấp cho bạn những cách rõ ràng, tức thì để giúp nhân viên của bạn tiến bộ mà còn khuyến khích văn hóa đối thoại cởi mở sẽ cho phép tiếp tục phát triển theo thời gian.

Qua những gì Mi EDU chia sẽ bạn có thấy tính thiết thực của việc làm sao để nhân sự làm việc hiệu quả không? Hãy áp dụng nó trên chính doanh nghiệp của ban.

Leave a Comment