Để trả lời cho câu hỏi Michelle Nguyen là ai, chúng ta hãy cùng nhâm nhi tách trà và lắng nghe những câu chuyện xung quanh cô gái phi thường này.

Khó khăn hay thử thách chỉ chiếm 10% trong khi cách bạn phản ứng với hoàn cảnh lại chiếm 90% thành công của bạn. Đó chính xác là đúc kết xương máu trên suốt hành trình ý nghĩa mà Michelle Nguyen đã đi qua! Chúng đóng vai trò quan trọng, hình thành nên Michelle Nguyen của ngày hôm nay. Trải qua những sai lầm, vấp ngã Michelle Nguyen đã nhận ra rằng: Muốn hoàn thiện người khác thì trước tiên hãy hoàn thiện chính mình, muốn lãnh đạo người khác thì trước tiên phải quản trị cuộc đời và ước mơ của chính mình; ý chí phải không chao đảo trước khó khăn, thử thách cũng như cơ hội, cám dỗ. Michelle gọi đó là năng lực Quản Trị Cuộc Đời trước khi Quản Trị Doanh Nghiệp. Dưới dây là vài sự kiện mà tác giả cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương đã đi qua.

Căn bệnh hở van tim quái ác với Michelle Nguyen

Vào một tối mùa hạ năm 14 tuổi, khi vừa ăn tối xong thì đột nhiên cô bị lên cơn co giật và khó thở. May mắn được bà nội sang thăm và đưa đi cấp cứu. Bác sĩ bảo rằng cô bị hở van tim ba lá, Từ đó, ba mẹ dù lập nghiệp xa, đi lại rất tốn kém chi phí nhưng đã liên tục thay nhau về chăm sóc. Gia đình kiên trì chạy chữa khắp nơi, tìm đủ tram phương nghìn cách nhưng bệnh tình vẫn chẳng thuyên giảm. Tất cả mọi người khi đó chỉ còn biết trông chờ vào ca phẫu thuật tim sắp tới của cô được thành công nhất.

Năm ấy, trường chọn Michelle Nguyen vào đội tuyển thi học sinh giỏi, cô là 1 trong 2 người mang giải thưởng về cho trường. Tuy nhiên gia đình muốn cô tập trung giữ sức khỏe để phẩu thuật nên đã cấm cô “học nhiều”, cấm đi học xa. Cô tự thấy bản thân vô dụng, là gánh nặng cho gia đình. Hình ảnh yếu ớt khiến cô ám ảnh đến tận cùng cho đến một ngày, cô đã yêu cầu với mẹ rằng: “Con sẽ uống thuốc và tiêm đầy đủ mỗi ngày theo toa, nhưng con mong từ nay mẹ không bao giờ nhắn đến hai từ “bệnh tim” trước mặt con nữa, được không mẹ?”.

Michelle Nguyen đã trải qua tuổi thơ với nhiều biến cố

Bà đồng ý và cô bắt đầu sống lại những ngày tháng đầy tự do, vui cười hạnh phúc với những sở thích của mình. Michelle Nguyen luôn tự nói với chính mình: “Tôi bình an – tôi khỏe mạnh, tôi bình an, tôi khỏe mạnh,…” Rồi cũng đến một ngày…

Khi gia đình chuyển đến thành phố và sẵn sàng cho ca phẫu thuật thì bác sĩ đã chuẩn đoán Michelle đã không còn dấu hiệu gì của bệnh hở van tim nữa. Cô hạnh phúc vô cùng khi đã thoát khỏi căn bệnh ám ảnh này biết ơn phép màu mang đến cho gia đình cô. Khi lớn lên, cô mới nhận biết được mình đã ứng dụng thành công Luật Hấp Dẫn lúc nào không hay. Phép màu đó xuất phát từ tình yêu thương cô dành cho ba mẹ, cho chính cuộc đời cô: mong ba mẹ yên tâm làm việc, mong muốn cuộc đời mình ý nghĩa, giá trị và đáng sống. Chính tình yêu thương không chút đòi hỏi ích kỷ đó đã cho cô một tinh thần lạc quan và niêm vui tin vào tương lai tươi sáng, nó vô tình giúp hàn gắn vết thương bệnh lý của cô.

Từ bỏ dự án tâm huyết

Cách đây 7 năm, khi biết được dế có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3 lần thịt bò, Michelle Nguyen đã bỏ qua lời khuyên can ngăn để lên kế hoạch, huy động vốn, học quy trình nuôi đến chế biến dế thành món ăn hoàn hảo. Từ quy mô nhỏ, các chuỗi nhà hàng tại Hồ Chí Minh đã liên tục đề xuất với cô nhân rộng mô hình lên gấp đôi, gấp ba lần.

Cho đến một ngày khi đang sơ chế, khoảnh khắc cô cho dế vào nước sôi và chúng bắt đầu vùng vẫy, cố thoát ra ngoài thì cô chết lặng người. Hàng ngày công việc này của cô đã giết chết hàng chục nghìn con dế, kiếm ra thật nhiều tiền nhưng liệu bản thân có bình yên mà hạnh phúc không? Michelle cũng gác lại dự án này để đi tìm cho mình công việc sứ mệnh, có giá trị hơn. Chọn kinh doanh là chọn phong cách sống và bản thân sẽ có hạnh phúc trọn vẹn.

Theo đuổi sứ mệnh và đam mê

Một thời gian dài Michelle Nguyen đi tìm câu trả lời cho mục đích sống của bản thân bằng cách đầu tư thời gian học hỏi, tiếp thu kiến thức ở những buổi tư vấn, khóa học chuyên sâu hàng trăm triệu. Những người thầy đã giúp cô hiểu thế nào là doanh nhân và doanh nhân có sứ mệnh lớn lao là giúp đỡ những người khác. Và Michelle quyết định sứ mệnh của mình là tạo ra giá trị cho cộng đồng bằng việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tích lũy để giúp phát triển đội ngũ và doanh nghiệp.

Hành trình tìm kiếm đam mê sứ mệnh đã mở ra trước mắt Michelle Nguyen

Hiện tại Michelle Nguyen đang tập trung phát triển Mi Edu ở lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ và đồng hành cùng các chủ doanh nghiệp, doanh nhân, giúp họ phát triển đội ngũ của mình lớn mạnh của mình. Trải qua những biến cố trong cuộc sống và đi đến chặn đường ngày hôm nay giúp cô nhận ra hai điều sau:

  1. Michelle Nguyen đã dám hành động và theo đuổi những điều cô mong muốn. Rất nhiều người muốn khởi nghiệp nhưng lại ngại, lo sợ thất bại nên không dám hành động, không dám bắt đầu nên tất cả chỉ là ước mơ.
  2. Michelle sẵn sàng đầu tư vào trí tuệ để học các bậc thầy về phát triển bản thân và lãnh đạo trên thế giới. Việc liên tục phát triển đã giúp cô có kiến thức và kỹ năng để thực hiện sứ mệnh và góp phần giúp các doanh nghiệp phát triển đột phá và bền vững.

Cô có một niềm tin rằng: một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì cần phải có giá trị cốt lõi vững mạnh. Vậy làm thế nào để tạo ra giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp? Với sự thay đổi từ con buôn thành người điều hành, tư vấn doanh nghiệp; Michlle tin rằng cô có thể giúp mọi người xây dựng giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp qua chính cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương và những buổi đào tạo tư vấn trực tiếp.

Bằng chứng cho điều trên chính là những khách hàng doanh nghiệp, tập đoàn lớn từ các quốc gia trên thế giới tại Mi Edu. Michelle Nguyen đã giúp họ áp dụng những kiến thức về lãnh đạo vào chính bản thân và doanh nghiệp, khắc phục những vấn đề từ sâu thẳm ở mỗi người đứng đầu, để từ đó đưa tổ chức vượt qua sóng gió Covid và tiếp tục hành trình phát triển.

Nếu hiện tại chính bạn đang có những trăn trở cho doanh nghiệp của mình, có thể liên hệ trực tiếp với Học Viện Lãnh Đạo Mi Edu để trò chuyện cùng Michelle Nguyen.

Leave a Comment