Với 6 quyển sách kinh điển sau, chắc chắn sẽ có rất nhiều điều hay để học quản trị nhân sự dành cho những người quản lý hoặc lãnh đạo.

1. KPI – Công cụ quản lý nhân sự hiệu quả

Công cụ quản lý nhân sự hiệu quả – Ryuichiro Nakao

Trong thời đại công nghệ đang thay đổi chóng mặt như hiện nay, những công ty có thể đưa ra quyết định tối ưu sẽ trở thành tổ chức lớn mạnh vượt bậc. Rất nhiều doanh nghiệp đã triển khai KPI trong hệ thống bộ máy nhân viên và áp dụng làm tiêu chí phán đoán, quyết định trong tất cả các trường hợp.

Trong cuốn sách này, tác giả Ryuichiro Nakao sẽ chia sẻ về phương pháp quản trị KPI có thể áp dụng vào thực tế một cách triệt để, khác hẳn với kiểu KPI vốn chỉ đơn giản là vừa theo dõi các con số, vừa vận hành kinh doanh. Từ đó để người đọc định ra chiến lược quản trị nhân sự sao cho hiệu quả.

Bạn có thể bắt đầu thật sự học quản trị nhân sự – tiêu chí KPI trong quyển sách này.

2. Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật

Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật – Kazuyuki inoue

Dù nội dung khá phổ biến so với việc học quản trị nhân sự ở trường lớp nhưng lại thực tế nếu chúng ta biết cách vận dụng đúng. Quyển sách được ra đời trong bối cảnh sự thiếu hụt trầm trọng của thị trường tìm kiếm nhân sự quản lý cấp cao. Trong bối cảnh đó, Kazuyuki Inoue đã cho thấy cụ thể nhất về kiểu mẫu một người cấp trên, một người quản lý nên hướng tới.

Với cuốn sách này bạn sẽ:

 • Xác định rõ mục tiêu, tầm nhìn, giá trị
 • Khả năng phân tích và tổ chức công việc
 • Bí quyết lắng nghe cấp dưới
 • Phát triển năng lực nhân viên
 • Xây dựng nhóm làm việc hiệu quả
 • Kỹ năng giải quyết và xử lý tình huống

Hãy đọc cuốn sách này và khám phá xem một cấp trên như bạn nên làm việc thế nào, quản trị nhân sự ra sao để thành công. Bản thân có thể phát triển vượt bậc hơn nữa trong công việc bằng việc học quản trị nhân sự với những bước tưởng chừng rất cơ bản trong quyển sách này.

3. Kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp

Kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp – Whitney Johnson

“Kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp” là một cuốn sách quan trọng cho các nhà quản lý muốn giúp các thành viên trong nhóm học hỏi, phát triển và nhận ra tiềm năng của họ.

Whitney Johnson – người từng có 20 năm huấn luyện, đầu tư và tư vấn, đã giới thiệu các cách để trở thành một trong những nhà quản lý xuất chúng và cách để xây dựng đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất.

Sự chuyên nghiệp lúc này đã vượt hơn những thứ rất căn bản trong học quản trị nhân sự ở giai đoạn đầu. Hãy nhớ nắm bắt nhanh những ý của Whitney Johnson trong cuốn sách này nhé.

4. Tối đa hoá năng lực nhân viên

Tối đa hoá năng lực nhân viên – Willam J.Rothwell

Cuốn sách sẽ đưa bạn trải qua từng chiến lược đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả về việc học quản trị nhân sự:

 • Đánh giá tiềm năng mỗi nhân viên
 • Thu hút, đánh giá các ứng viên dựa trên các tiêu chí thực sự quan trọng và lựa chọn đúng người cho mỗi vị trí
 • Thực hiện việc đào tạo một cách thường xuyên thông qua công việc
 • Đánh giá cách thức nhân viên của bạn đang làm việc và thường xuyên đưa ra những phản hồi tích cực
 • Tích cực khuyến khích nhân viên lập kế hoạch nghề nghiệp và thăng tiến
 • Truyền tải những kiến thức không chính thức thông qua việc giao công việc, hướng dẫn và kể bài học kinh nghiệm
 • Hoàn thiện khả năng hướng dẫn nhân viên và nắm bắt cơ hội để phát triển khả năng này
 • Làm việc như một hình mẫu về sự phát triển bản thân không ngừng và hơn thế nữa

Nhắm đến đối tượng là các nhà quản lý các cấp và khắc hoạ những điển hình trên thực tế, cuốn cẩm nang không thể thiếu này lý giải tại sao những nhà quản lý, chứ không phải là phòng Nhân sự, phải đi đầu trong việc thu hút, nuôi dưỡng, và giữ những người làm việc hiệu quả nhất, đáng để thăng chức nhất… với những kỹ năng thực tiễn mà họ cần để làm tốt việc đó mỗi ngày.

5. Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài

Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài – Brian Tracy

“Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài” là một cuốn sách hữu ích cho tất cả những nhà quản lý, doanh nhân, nhân viên điều hành tuyển dụng hoặc để học quản trị nhân sự. Qua mỗi chương, bạn sẽ từng bước học được những bí quyết, những phương pháp và kỹ thuật có thể áp dụng ngay để chiêu mộ nhân tài và nâng cao hiệu quả làm việc của họ sau khi tuyển dụng.

Cuốn sách đưa ra những phương pháp có thể áp dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả trong việc tuyển dụng những người tài giỏi cũng như những cách thức có thể khơi dậy ở họ sự nhiệt tình, năng nổ ngay từ lúc họ bắt đầu tiếp nhận công việc. Đó không phải là những ý tưởng đột phá hay khó thực hiện, cũng không phải là những giả thuyết mơ hồ hay những phân tích phức tạp. Mà đó chỉ là những nguyên tắc rất đơn giản và dễ áp dụng. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức khi áp dụng vào thực tế.

6. Nhà Lãnh Đạo Kim Cương

nha lanh dao kim cuong
Nhà Lãnh Đạo Kim Cương – Michelle Nguyen

Nhà Lãnh Đạo Kim CươngMichelle Nguyen chính là cuốn sách được Tập Đoàn VinGroup đặt mua trước khi ra mắt.

Phương pháp kỷ luật yêu thương, vòng tròn quyền năng PAE trở thành một phương pháp mới hiệu quả hơn cho những người đang muốn học quản trị nhân sự. Cuốn sách giúp bạn tuyển dụng đúng nhân tài, dẫn dắt đội nhóm đi đến con đường phát triển trường tồn.

Leave a Comment