“Lãnh Đạo Kim Cương có phải là Năng Đoạn Kim Cương không?” là câu hỏi của rất nhiều người khi tiếp xúc với mô hình đào tạo lãnh đạo của Michelle Nguyen.

Lãnh Đạo Kim Cương có phải là Năng Đoạn Kim Cương?

Lãnh Đạo Kim Cương

Kim cương là kim loại cứng nhất và chỉ có kim cương mới cắt được kim cương – “Diamond Cut Diamond”. Kim cương trong suốt tinh khiết nhất và sáng hơn cả thủy tinh. Và để tạo kim cương phải trải qua quá trình vô cùng khắc nghiệt, dưới áp suất cao, độ sâu nhất định và nhiệt độ khoảng 1200 độ C.

Từ những lý do trên có thể thấy môi trường và quá trình hình thành khắc nghiệt đã tạo nên các phẩm chất của một Diamond Leader – Nhà Lãnh Đạo Kim Cương. Đây cũng chính là tên gọi của cuốn sách và khóa học nền tảng của Michelle Nguyen – Nguyễn Thị Tú tại Mi Edu.

Xuyên suốt cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương cũng như khóa học dành cho lãnh đạo cùng tên này sẽ mở ra các câu trả lời cho sự liên kết chặt chẽ giữa các đặc tính của kim cương với các phẩm chất cần thiết của một Nhà Lãnh Đạo.

Năng Đoạn Kim Cương

Năng Đoạn nghĩa là có thể chặt ra được, kim cương “theo cách hiểu của người Tây Tạng xưa, biểu hiện một năng lực tiềm tàng trong tất cả các sự vật: năng lực này thường trỏ đến sự “trống rỗng” (tính không)”. Mỗi chúng ta là viên kim cương, nhưng đôi khi vì nó quá lớn và trong suốt bạn không thể thấy hết giá trị nó.

Năng Đoạn Kim Cương khuyên bạn nên tự tạo ra trước để đạt được những gì mình mong muốn. Cho đi tiền để có tiền; cho đi sức khoẻ để có sức khoẻ; cho đi mối quan hệ để gặt hái mối quan hệ, … Như cách mà thầy Geshe Michael Roach (tác giả của Năng Đoạn Kim Cương) nói: bạn đừng tìm kiếm, hãy tạo ra nó, đó là cách thức gieo hạt.

Vậy Lãnh Đạo Kim Cương và Năng Đoạn Kim Cương có khác gì nhau?

Có thể thấy Lãnh Đạo Kim Cương và Năng Đoạn Kim Cương đều đề cập đến việc bản thân mỗi chúng ta đều là viên kim cương vô giá. Chỉ có kim cương mới cắt được kim cương và chỉ có bản thân mới thay đổi và khai phá chính bản thân mình.

Với Lãnh Đạo Kim Cương, một người muốn rèn giũa được phẩm chất của người đứng đầu phải hiểu biết bản thân, có trí tuệ sáng suốt như kim cương và chịu được áp lực (như việc kim cương trong lò lửa vẫn không thể nóng chảy biến dạng).

Khóa học cần thiết cho bất cứ lãnh đạo doanh nghiệp nào bạn có thể tham khảo tại Nhà Lãnh Đạo Kim Cương – Michelle Nguyen.

Và với Năng Đoạn Kim Cương, sự giáo dục thông thường cho ta thông tin, sự giáo dục cao hơn giúp cho ta hài hoà với bản thân mình, với con người xung quanh, với thế giới này.

Cuốn sách Năng Đoạn Kim Cương là một món quà có thể thay đổi cuộc sống của bạn một cách tích cực.

Leave a Comment