Khái niệm 5 SalesDog – 5 Chú chó bán hàng của Blair Singer khi mới được công bố khiến thế giới Sale phải lặp lại trật tự hoàn toàn mới. Vậy Salesdog là gì, bạn thuộc phong cách nào và làm sao để làm chủ kỹ năng vua này?

Theo Blair Singer, Cố vấn bán hàng của Robert Kiyosaki, người bán hàng và chó huấn luyện có rất nhiều điểm tương đồng. Hãy nghĩ về điều này, một con chó sẽ đến gần bạn, đánh rơi cây gậy vào chân bạn hàng trăm lần, dù nhận bất kỳ lời từ chối nào (bạn ném cây gậy đi) vẫn sẽ để cây gậy vào vị trí cũ. Việc huấn luyện tốt cũng là lý do duy nhất tại sao những chú chó tuyệt vời có thể săn mồi, giống như cách những người bán hàng giỏi có thể mở rộng triển vọng của mình, phân biệt ai thích mua và ai không, và chốt giao dịch thành công.

Dựa trên nguyên tắc này, Blair đã phát triển một hệ thống lập hồ sơ độc đáo để so sánh các giống chó khác nhau với các loại tính cách bán hàng khác nhau.

Cũng giống như 5 Salesdog, có 5 phong cách bán hàng tương tự. Nếu bạn muốn có nhiều tiền vào túi của mình, bạn phải học cách xác định giống chó tương tự để nhận thức rõ hơn về điểm yếu của mình và có thể phát huy tài năng thiên bẩm hiện có.

Vì vậy, hãy dành vài phút để so sánh tính cách của bạn với 5 SalesDog của Blair Singer dưới đây:

Pitbull

Người bán hàng hung dữ nhất và có lẽ là rập khuôn nhất là Pit Bull. Chúng tấn công với một sự hung dữ, và sự bền bỉ vừa đáng sợ. Tất cả những gì họ cần là một chiếc quần tất để bám vào và họ KHÔNG BAO GIỜ buông ra.

Cường độ của họ chỉ có nói là độc nhất vô nhị. Họ là những nhân viên bán hàng hung hãn, “dày mặt” nhất. Chốt lại và xử lý từ chối dễ như một bữa sáng cho nhà vô địch này.

Thành công của Pitbull đến từ sức mạnh tuyệt đối và sự không sợ hãi. Họ sẽ gọi điện nhiều hơn, bị từ chối nhiều hơn và tiếp tục bán hàng hơn bất kỳ giống nào khác – ngay cả khi họ thực sự nên rút lui.

Golden Retriever

Giống yêu thích của mọi người là Golden Retriever. Retriever là mẫu bán hàng điển hình bằng cách cung cấp dịch vụ đặc biệt và họ sẽ cố gắng hết sức để dành sự ưu ái cho khách hàng của mình.

Retriever khôn ngoan thành công vì họ biết rằng bằng cách liên tục chăm sóc khách hàng tiềm năng, khách hàng này sẽ tiếp tục quay lại và các lượt giới thiệu, lượng khách hàng khác sẽ đổ về. Dịch vụ lâu dài chính là chìa khóa.

Poodle

Poodles rất thông minh và có ý thức cao về ngoại hình của chúng. Tương tự những người thuộc phong cách này luôn trông tốt và sẽ không bao giờ nghĩ rằng bàn chân của họ bị bẩn khi đuổi theo một cây gậy ngu ngốc nào đó xuống sông và xuống bùn. Họ biết các xu hướng mới nhất và có mối liên hệ cực kỳ tốt. Trên thực tế, họ có mạng lưới rộng lớn và độc quyền nhất so với bất kỳ phong cách nào khác!

Poodles cũng thích nói trước đám đông và là trung tâm của mọi sự chú ý. Và chính khả năng truyền đạt thông điệp bẩm sinh này đã giúp Poodles kiếm được một khoản tiền lớn.

Chihuahua

Chihuahua là những phù thủy thiên về kỹ thuật. Kiến thức về sản phẩm và hiểu biết về các quy trình của họ thật đáng kinh ngạc.

Đừng bao giờ bắt Chihuahua bắt đầu với chủ đề mà họ đam mê. Họ sẽ không chỉ nói chuyện, họ sẽ la hét, la hét, la hét và say sưa một dặm một phút. Khách hàng tiềm năng chỉ có thể ngạc nhiên và ấn tượng với cuộc triển lãm đáng kinh ngạc về niềm đam mê, cảm xúc và chi tiết kỹ thuật.

Mặc dù Chihuahua không phải lúc nào cũng là giống chó cưỡi tốt nhất, nhưng đó là giống chó bạn muốn có trong nhóm của mình. Tương tự đội Sale cần có một người có phong cách này khi đào dữ liệu và tổng hợp các bài thuyết trình quan trọng. Với nguồn năng lượng vô biên, Chihuahua có thể kéo dài cả đêm tốt hơn bất kỳ ai khác.

Bassett Hound

Kinh điển của tất cả các tác phẩm kinh điển là Bassett Hound trung thành. Người bạn đồng hành này sẽ gắn bó với bạn từ dày đến mỏng. Bạn có thể cố gắng đuổi con chó này đi, nhưng nó sẽ luôn quay trở lại.

Tương tự người thuộc phong cách này, khi họ bán hàng, họ có cách tiếp cận khiêm tốn đặc biệt được thiết kế để hướng một mũi tên vào sâu trái tim của bạn. Nếu vẻ ngoài thảm hại của họ cầu xin không có kết quả, hãy cẩn thận! Bạn có thể sắp trải nghiệm Kế hoạch B – bức tranh về gia đình họ và những câu chuyện về việc phải trả tiền cho việc niềng răng, đi xe đạp và các lớp học múa ba lê!

Họ sẽ làm bất cứ điều gì để thu hút sự đồng cảm của bạn và từ yêu thích của họ là “Làm ơn?” – “Vui lòng mua hàng của tôi”, hoặc “Vui lòng cho tôi câu trả lời ngay hôm nay”.

Trên đây là 5 kiểu bán hàng theo SalesDog của Blair Singer, vậy bạn thuộc phong cách nào? Bạn có thế mạnh và nhược điểm gì ở cách bán hàng?

Bạn có muốn tạo ra nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp của mình trong một khoảng thời gian ngắn? Giờ đây, bạn có thể cải thiện khả năng bán hàng và giao tiếp với Cố vấn bán hàng của Người cha giàu có của Robert Kiyosaki, Blair Singer.

Leave a Comment